Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tú Nang
Lượt xem: 51
Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Tú Nang đã có nhiều ý kiến tham gia kiến nghị với tổ đại biểu những nội dung liên quan đến chế độ, chính sách, an sinh xã hội như: kịp thời đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, mương phai để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân; tiếp tục triển khai hỗ trợ cho người dân bản tái định cư.

Sáng ngày 27/12/2022, đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Tú Nang sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Cường, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai


Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2022 của UBND xã, cử tri xã Tú Nang đã được thông báo tóm tắt nội dung kết quả kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV; kết quả kỳ họp thứ năm HĐND huyện và kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri trên địa bàn xã. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Tú Nang đã có nhiều ý kiến tham gia kiến nghị với tổ đại biểu những nội dung liên quan đến chế độ, chính sách, an sinh xã hội như: kịp thời đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, mương phai để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân; tiếp tục triển khai hỗ trợ cho người dân bản tái định cư… Cử tri Vì Văn Pháu, bản Hua Đán , xã Tú Nang bày tỏ: Bản Hua Đán là bản được đón nhân dân bản tái định cư thủy điện Sơn La, dự án cũng nói với nhân dân sẽ triển khai cho bản, cho dân cùng được hưởng đầy đủ như dân tái định cư đến về điện, đường, trường trạm và nước sinh hoạt, nước tưới tiêu cho bà con nhân dân. Nhưng đến nay cũng rất lâu rồi, chưa có khả thi để bà con yên tâm sản xuất. Có nghe sẽ triển khai thực hiện đường nước và nhà văn hóa cho bản vào năm 2022, 2023 đưa vào sử dụng nhưng vẫn chưa thực hiện được, bà con cứ trông chờ và ý kiến nhất là nước, nhà ở xen kẽ nhau dân mới đến thì được hưởng, sẽ gây những bất ổn k được đoàn kết lắm. Hai nữa là nhà văn hóa của bản cũng tự làm từ năm 1994, đến bây giờ cũng cũ, xuống cấp mà bản có hơn 100 hộ với trên 1000 khẩu, 4 - 5 dân tộc anh em cùng chung sống,  kính mong cấp có thẩm quyền giúp giải quyết sớm cho cơ sở.

Những vướng mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo xã, huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh giải đáp trực tiếp tại hội nghị. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tòng Thế Anh đã ghi nhận những kết quả cấp ủy, chính quyền xã Tú Nang đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền người dân chấp hành tốt các chủ trương, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội; bảo tồn và phát huy các bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; huy động các nguồn lực chăm lo tết cho người dân, đặc biệt là hộ nghèo, gia đình chính sách để mọi người, mọi nhà đều có tết./

Hoàng Dương

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1,059
  • Trong tuần: 1,059
  • Tất cả: 1,046,983