Huyện đoàn Yên Châu tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022
Chiều ngày 12/5/2022, Huyện đoàn Yên Châu đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

Sau 1 năm Huyện đoàn Yên Châu triển khai mô hình thanh niên gắn với phong trào "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác", đến nay các cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới: Triển khai tu sửa, vệ sinh đường, ngõ bản; xây dựng chăm sóc các vườn hoa thanh niên, tạo cảnh quan môi trường nông thôn; nhân rộng 15 đội hình thanh niên tình nguyện, hơn 300 đoàn viên, thanh niên; phối hợp với 10 đơn vị trong và ngoài huyện tổ chức các chương trình tình nguyện và trao hơn 2.000 xuất quà, 5 công trình thanh niên, 5 công trình thiếu nhi, với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Xây dựng 26 mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu như: Nuôi bò nhốt chuồng tại xã Chiềng Khoi; trồng mận tại xã Lóng Phiêng, Yên Sơn; trồng xoài tại xã Chiềng Hặc, Sặp Vạt; trồng tỏi tại xã Chiềng Đông,...cho thu nhập trên 100 triệu đồng/hộ/năm.

Tại buổi Lễ đã tuyên dương 15 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác, là các điển hình, tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia và đóng góp cho các phong trào Đoàn - Hội - Đội, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn; có những giải pháp, mô hình thực hiện hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị; có sáng kiến trong việc thực hiện công trình, phần việc thanh niên, mang lại hiệu quả cao, được ĐVTN và nhân dân ghi nhận.

Lừ Chương