Đoàn công tác Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh thăm và làm việc tại huyện Yên Châu
Lượt xem: 369
Ngày 17/03/2023, Đoàn công tác Thị ủy Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Đặng Văn Thành – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thị ủy làm trường đoàn đã có chuyến thăm và học tập kinh nghiệm về các mô hình phát triển kinh tế tại huyện Yên Châu. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mè Thị Hà – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lù Văn Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.
anh tin bai

Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam – Lào tại bản Lao Khô 1, xã Phiêng Khoài. Đây là địa danh lịch sử thiêng liêng ghi dấu ấn sâu sắc về quá trình hoạt động cách mạng của Ban xung phong Lào-Bắc và đồng chí Cayxỏn - Phômvihản giai đoạn 1948 - 1950. Nơi đây hiện đang lưu giữ hàng trăm hình ảnh, hiện vật minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, sự gắn bó, đùm bọc giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Lào nói chung và giữa nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng trong cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược, bảo vệ tổ quốc. Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm mô hình trồng mận tại xã Lóng Phiêng và nghe lãnh đạo xã, các chủ hộ trồng mận giới thiệu về quy mô, quy trình sản xuất, kết quả sản xuất mận của xã trong thời gian vừa qua. Hiện bà con trên địa bàn xã chủ động áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật vào sản xuất để giải vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm như: Sản xuất mận chín sớm, mận rubi… Đồng thời, các diện tích sản xuất theo quy trình VietGap và hữu cơ ngày càng được mở rộng góp phần từng bước khẳng định được thương hiệu và chất lượng của mận Lóng Phiêng.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Văn Thành – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao những kết quả đáng khích lệ mà huyện Yên Châu đã đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là cây ăn quả. Đ.c mong muốn trong thời gian tới có cơ hội để phối hợp với huyện Yên Châu trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, học tập lẫn nhau trong phát triển các mô hình kinh tế, thực hiện xúc tiến, tiêu thụ các sản phẩm nông sản…

Trần Sơn

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1