Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy sinh hoạt tại chi bộ bản Ôn Ốc
Sáng ngày 23/4/2023, đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã dự cuộc sinh hoạt thường kỳ tháng 4/2023 tại Chi bộ bản Ôn Ốc, xã Mường Lựm, huyện Yên Châu. Đi cùng đoàn có đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lù Văn Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Bản Ôn Ốc có 120 hộ với 596 nhân khẩu, 100% là dân tộc Mông, bản hiện cò, 40% hộ nghèo, hộ cận nghèo. Chi bộ bản Ôn Ốc hiện có 20 đảng viên tham gia sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã thông tin tình hình nổi bật tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh, huyện và báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 4/2023. Theo đó, chi bộ đã tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế, tập trung chăm sóc 34 ha lúa nương, hơn 51 ha ngô và hơn 54 ha cây ăn quả và các loại cây màu trên nương; tập trung phát triển đàn gia súc theo hướng nuôi nhốt trên 230 con trâu, bò, gần 700 con lợn. Chi bộ đã kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.  Chi bộ đã triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã thảo luận những vấn đề người dân quan tâm như lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, phòng cháy chữa cháy rừng và đề xuất kiến nghị cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông từ trung tâm xã đến bản Ôn Ốc với tổng chiều dài 8 km; quan tâm đầu tư giếng khoan cho nhân dân tại bản để đảm bảo nước sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; đầu tư nâng cấp công trình thủy lợi để đảm bảo nước tưới tiêu 5 ha ruộng nước.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lường Thị Vân Anh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định; các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến mang tinh thần xây dựng cao. Đồng chí cũng mong muốn Cấp ủy, Chi bộ và các đảng viên chi bộ bản Ôn Ốc tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển cây ăn quả theo hướng liên kết, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa; tuyên truyền vận động nhân dân không kết hôn, tảo hôn cận huyết thống; làm tốt công tác phát triển đảng viên; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh... Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng đã thông tin tới các đảng viên trong Chi bộ về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay.

Nhân dịp này, cơ quan UBKT Tỉnh ủy đã tặng bản 1 bộ tăng âm loa đài trị giá 15 triệu đồng; phối hợp doanh nghiệp, đơn vị tặng 11 xuất quà trị giá 5,5 triệu đồng cho 11 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và tặng 87 chiếc ba lô, 55 chiếc ghế cho học sinh điểm trường mầm non, tiểu học bản Ôn Ốc; thường trực Huyện ủy tặng 5 triệu đồng cho bản để đầu tư cơ sở vật chất nhà văn hóa bản.

Trần Sơn