Hội nghị giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023
Ngày 30/03/2023, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023. đồng chí Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện Yên Châu báo cáo đánh giá kết quả phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2022 và giải pháp tổ chức thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH năm 2023. Công bố quyết định của chủ tịch UBND huyện về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2023. Trong năm 2022, UBND huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức gần 50 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho trên 1.600 nhân dân để mở rộng diện bao phủ. Toàn huyện có 83.930 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, 2.715 người tham gia BHXH bắt buộc; 2.505 người tham gia BHXH tự nguyện; 78.710 người tham gia BHYT. Các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được triển khai và thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo quyền và lợi ích của người tham gia thụ hưởng. Năm 2023, UBND huyện phấn đấu có số người tham gia BHXH từ 15,5% trở lên; có 79.113 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 97,9% dân số trở lên. UBND huyện đề nghị, các xã, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, bảo đảm đúng trọng tâm, trọng điểm, đa dạng, linh hoạt để nhân dân tiếp cận tốt nhất các thông tin chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT, hiểu về lợi ích của BHXH, BHYT trong bảo vệ sức khỏe của bản thân và tự giác tham gia.

Kết thúc hội nghị các xã, Thị trấn đã ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu tham gia bảo hiểm trên địa bàn năm 2023.

Hoàng Trang