Hội nghị tuyên truyền PBGDPL về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật huyện tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật  Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình 2014; chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; Nghị định số 125/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

Tiếp tục triển khai thực hiện Tiểu dự án 02 Dự án 09 Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 16/5/2023, Phòng Tư pháp phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị lồng ghép, tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm giảm thiểu tình trạng tạo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Sặp Vạt cho 55 đại biểu gồm: Phụ nữ, Trưởng bản, y tế, thanh niên, nông dân, người uy tín, mặt trận, người cao tuổi, cựu chiến binh, bí thư chi bộ…

anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật huyện tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật  Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình 2014; chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; Nghị định số 125/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới, đồng thời nêu những tác hại của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống làm ảnh hưởng đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi, có thể sinh ra những đứa con bị dị dạng hoặc bệnh tật di truyền... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân về phòng, chống tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống trên địa bàn xã.

Phòng Tư pháp