Phiên họp thứ 21 UBND xã Yên Sơn
Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Yên Sơn tổ chức phiên họp thứ 21 nhằm đánh giá kết quả triển khai công tác quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Thiết – Chủ tịch UBND xã trù chì phiên họp; tham dự phiên họp có các đồng chí trong thường trực Đảng Ủy – HĐND-UBND-MTTQ; các tổ chức chính trị xã hội, công chức chuyên môn; trưởng cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã và các đồng chí bí thư, trưởng bản của các bản trên địa bàn xã.
anh tin bai

Ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân xã đã ban hành chương trình công tác năm 2023; xây dựng các kế hoạch cụ thể trong từng lĩnh vực; tập chung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện. Về kinh tế đã xây dựng kế hoạch sản xuất một số cây trồng vụ xuân hè năm 2023 với tổng diện tích 2.057 ha; cây lương thực có hạt 425 ha, cây công nghiệp 596 ha, cây ăn quả 863 ha; chỉ đao nhân dân thu hoạch mía đã đạt 65% trên tổng diện tích 576 ha. Tổ chức triển khai đăng ký trồng cây phân tán đến các bản được 1.200 cây; trong quý I UBND xã đã mở hội nghị tổ chức ký cam kết về công tác phòng cháy chứa cháy rừng tới các bản  và từng hộ dân, trong 3 tháng đầu năm trên địa bàn xã không sảy ra vụ cháy rừng nào. Tập huấn đào tạo nghề cho nhân dân được 03 lớp tại bản Đán, Chờ Lồng, Cò Chịa; triển khai đăng ký tiêm phòng dịch cho gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn xã; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Về văn hóa xã hội: Công tác giáo dục từng bước được đảm bảo, chất lượng dạy và học ngày càng cao, duy trì tốt số học sinh cấp học đạt 100%. Thực hiện tốt chế độ chính sách, an sinh xã hội thăm và tặng quà với tổng số tiền là 64.700.000đ; phát gạo cứu đói giáp hạt cho hộ nghèo đăc biệt khó khăn trên địa bàn xã 86 hộ 275 nhân khẩu = 4.125 kg. Về công tác xây dựng nông thôn mới UBND xã chỉ đạo các bản tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục đăng ký các công trình nông thôn mới theo chương trình mục tiêu quốc gia với các hạng mục như: Nước sinh hoạt, đường nội đồng, nội bản, nhà văn hóa xã….

Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa – một cửa liên thông số lượng hồ sơ trên phần mềm giải quyết: lĩnh vực thương binh xã hội 02 hồ sơ, nội vụ 13 hồ sơ, tư pháp: đăng ký khai sinh 14 hồ sơ, đăng ký khai tử 08 hồ sơ, đăng ký kết hôn 06 cặp, hợp đồng giao dịch quyền sử dụng đất 07 hồ sơ và cấp bản sao từ bản gốc 85 hồ sơ. Lĩnh vực An ninh – Quốc phòng tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra năm bát tình hình và giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết luận phiên họp: đồng chí Đỗ Văn Thiết- Chủ tịch UBND xã yêu cầu Ban quản lý các cơ sở bản chỉ đạo, tuyên truyền tới toàn thể nhân dân tiếp tục gieo cấy toàn bộ diện tích lúa xuân, thường xuyên kiểm tra phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, tập trung thu hoạch mía theo kế hoạch; thường xuyên tu sửa đường giao thông, đường liên bản, đường vao khu kinh tế; nạo vét kênh mương, tu sửa các phai để đảm bảo đủ nước tưới tiêu cho sản xuất. Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng phòng cháy, chữa cháy rừng, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm  chủ động đăng ký  mua vắc xin phòng bệnh; tiếp tục quản lý thu ngân sách trên địa bàn và chi sử dụng đúng mục đích; quan tâm đến công tác giáo dục duy trì sĩ số học sinh ở các cấp, tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo đủ cơ số thuốc cho bệnh nhân được kịp thời; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường ở khu dân cư và đảm bảo an toàn trong sử dụng thực phẩm; duy trì các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng, nắm bắt tình hình và giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn, xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023…

(Vì Mày – UBND xã Yên Sơn)