Yên Châu tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) đối với công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện
UBND huyện Yên Châu tiếp tục tiếp nhận các ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bằng các hình thức thư điện tử hoặc văn bản trực tiếp gửi về Phòng TN&MT huyện trước ngày 10/3/2023 để tiến hành tổng hợp ý kiến toàn huyện.

Chiều ngày 06/3/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý dự thảo luật đất đai (sửa đổi) đối với công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Huy Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,  UBND; Lãnh đạo, công chức, viên chức, lao động Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện;  lãnh đạo, chỉ huy, chiến sĩ Công an, Ban Chỉ huy quân sự huyện; Chủ tịch UBND, công chức địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 236 điều, nhiều hơn 2 chương và 24 điều so với Luật Đất đai năm 2013. Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã đề ra nhiều chính sách mới, sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung quan trọng. Đóng góp ý kiến về dự thảo Luất Đất đai (sửa đổi), các đại biểu đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai, đồng thời tham gia ý kiến về 9 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là: Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; về phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; về cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.

anh tin bai

Sau hội nghị, UBND huyện tiếp tục tiếp nhận các ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bằng các hình thức thư điện tử hoặc văn bản trực tiếp gửi về Phòng TN&MT huyện trước ngày 10/3/2023 để tiến hành tổng hợp ý kiến toàn huyện.

Hà Huyền