Yên Châu tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 15/3/2023, Huyện uỷ Yên Châu tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự hội thi có đồng chí Mè Thị Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

anh tin bai

Tham gia có 15 bí thư chi bộ bản, tiểu khu tiêu biểu được Đảng ủy xã, thị trấn lựa chọn trên địa bàn lựa chọn. Các thí sinh tham gia 3 phần thi: Giới thiệu; nhận thức và thuyết trình; trả lời câu hỏi tình huống. Nội dung thi tập trung vào nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng, Điều lệ Đảng khóa XI, quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định... của cấp ủy các cấp về công tác xây dựng Đảng.

anh tin bai

Các thi sinh tham gia Hội thi có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các thí sinh tham gia hội thi đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo thực hiện tốt thể lệ, quy chế, nội quy của Ban tổ chức hội thi. Ở Phần thi nhận thức và thuyết trình, các thí sinh trả lời đầy đủ nội dung, đồng thời liên hệ thực tiễn tình hình của địa phương; lồng ghép chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của đơn vị mình, giúp cho nội dung thi thêm sinh động, phong phú và thuyết phục.

anh tin bai

Đối với phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện sự linh hoạt trong việc vận dụng kiến thức vào xử lý những tình huống cụ thể trong thực tiễn. Nhiều thí sinh, ngoài thể hiện khả năng hiểu biết còn có những dẫn chứng minh họa phù hợp, thiết thực.

Thông qua Hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Yên Châu nhằm bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phương pháp để các cấp ủy chi bộ nghiên cứu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ.  Đồng thời, là dịp để các Bí thư chi bộ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ và chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua hội thi, còn giúp cấp uỷ cấp trên đánh giá đúng thực trạng, tình hình chi bộ, cấp ủy và đội ngũ Bí thư chi bộ, có biện pháp để củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ và sinh hoạt chi bộ; kịp thời phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Sồng A Lù - Bí thư chi bộ bản Nóng Khéo xã Sặp Vạt, đồng thời trao 02 giải nhì, 03 giải ba, 9 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các thí sinh tham dự./.

Lừ Chương