Đoàn công tác của huyện làm việc với BCĐ các chương trình MTQG xã Chiềng Khoi
Ủy ban nhân dân xã Chiềng Khoi đã báo cáo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí trong XD NTM, NTM nâng cao. Sau khi được công nhận xã chuẩn nông thôn mới năm 2020, xã tiếp tục bắt tay triển khai thực hiện phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao.

Sáng ngày 12/5/2023, BCĐ XDNTM huyện đã có buổi làm việc với BCĐ chương trình MTQG XDNTM xã Chiềng Khoi, để rà soát, kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí theo bộ tiêu chí xã NTM, xã NTM nâng cao trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, đề xuất các giải pháp hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt chuẩn để phấn đấu công nhận xã Chiềng Khoi đạt chuẩn bộ tiêu chí vào năm 2024.

anh tin bai

Tại buổi làm việc, UBND xã Chiềng Khoi đã báo cáo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí trong XD NTM, NTM nâng cao. Sau khi được công nhận xã chuẩn nông thôn mới năm 2020, xã tiếp tục bắt tay triển khai thực hiện phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Qua đánh giá của Ban chỉ đạo xã theo bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 tại quyết định 1002/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La đến ngày 31/3/2023 xã đạt 12/19 tiêu chí, 49/60 chỉ tiêu NTM đạt. Còn lại 7 tiêu chí chưa đạt gồm: quy hoạch, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, tổ chức sản xuất phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí y tế, Môi trường và ATTP. Đồng thời, BCĐ NTM xã cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất để thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên BCĐ XDNTM huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện đã trao đổi, làm rõ những vấn đề địa phương còn khó khăn trong xây dựng NTM; đồng thời đưa ra các giải pháp, hướng dẫn cụ thể để địa phương thực hiện và hoàn thiện từng chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt. Ban chỉ đạo huyện sẽ hỗ trợ, phối hợp cùng tháo gỡ khó khăn vướng mắc, giúp xã sớm thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo đúng lộ trình.

Hoàng Trang