Khảo sát công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Sặp Vạt

Ngày 01/3/2023, Đoàn công tác của UBND huyện Yên Châu do đồng chí Lê Huy Phong - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Sặp Vạt.

anh tin bai

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Sặp Vạt đã chủ động triển khai và đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân. Đến nay xã Sặp Vạt đã đạt 08/19 tiêu chí nông thôn mới; trong đó, nhiều tiêu chí đạt cao như: Thủy lợi, điện, trường học, giáo dục và đào tạo, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật... Tuy nhiên, đối với những tiêu chí còn lại hiện xã gặp nhiều khó khăn, do những tiêu chí như giao thông, thu nhập, môi trường... đòi hỏi nguồn vốn lớn, trong khi điều kiện ngân sách của xã chưa đáp ứng được. Đoàn công tác cũng đã đến khảo sát thực tế, nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cũng như định hướng giải pháp những tồn tại, khó khăn, tại 4 bản vùng cao Na Pa, bản Nhúng, Nóng Khéo và bản Pa Sang của xã Sặp Vạt.

anh tin bai

Tai buổi làm việc, đoàn công tác UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Sặp Vạt trong triển khai xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục tổ chức rà soát các tiêu chí, tập trung làm tốt công tác tuyền truyền, nâng cao nhận thức toàn xã hội về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, huy động tốt các nguồn lực, đặc biệt là phát huy nguồn lực trong nhân dân và xã hội thực hiện nội dung của các tiêu chí đạt hiệu quả cao nhất; tích cực phối hợp với các phòng, ban chuyên môn nghiên cứu giải quyết những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác triển khai xây dựng NTM của các bản. Phấn đấu về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra./

Hoàng Dương