Hội LHPN huyện Yên Châu ra quân phát động phong trào “Trồng cây xanh; Nhà sạch, vườn đẹp; Hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa”; Ra mắt mô hình “Biến rác thải thành tiền”
Lượt xem: 60
Hội LHPN huyện Yên Châu đã trao 18 suất quà cho 18 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của xã Sặp Vạt, tổ chức trồng và trao giống cây dong, trao sọt tre để phân loại rác thải cho 10 hộ gia đình là thành viên trong mô hình “Biến rác thải thành tiền”.

Sáng ngày 22/2/2023, tại bản Khá, xã Sặp Vạt, Hội LHPN huyện Yên Châu tổ chức lễ Ra quân phát động phong trào “Trồng cây xanh; Nhà sạch, vườn đẹp; Hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa”; Ra mắt mô hình “Biến rác thải thành tiền”. Tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Yên Châu (11/6/1948 – 11/6/2023).

anh tin bai

 

Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện đã tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ huyện Yên Châu (11/6/1948 – 11/6/2023).  Thông tin về thực trạng và những cảnh báo tác hại nghiêm trọng do rác thải nhựa gây ra, những hoạt động của phụ nữ tích cực tham gia chống rác thải nhựa. Trước khi tổ chức ra quân, Hội LHPN huyện đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường như: dùng làn nhựa đi chợ, sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường; vận động các tiểu thương, hộ kinh doanh sử dụng các sản phẩm thay thế túi nilon thân thiện với môi trường; duy trì các mô hình “Vườn sạch, nhà đẹp”, “Xử lý rác thải tại gia đình”.

anh tin bai

Trong dịp này Hội LHPN huyện cũng đã công bố quyết định và ra mắt mô hình “Biến rác thải thành tiền”, mô hình với 10 hộ gia đình tham gia, sinh hoạt 3 tháng 1 lần, với nội dung hoạt động như: Tổ chức dọn dẹp, vệ sinh đường ngõ của bản vào chiều chủ nhật hàng tuần. Thu gom tập kết loại rác thải không phân huỷ như: vỏ chai, đồ nhựa… tại nhà văn hoá bản để bán gây quỹ, số tiền thu gom và gây quỹ được sẽ được sử dụng giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của bản vào dịp lễ tết.

Trong dịp này Hội LHPN huyện Yên Châu đã trao 18 suất quà cho 18 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của xã Sặp Vạt, tổ chức trồng và trao giống cây dong, trao sọt tre để phân loại rác thải cho 10 hộ gia đình là thành viên trong mô hình “Biến rác thải thành tiền”.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lừ Chương

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 546
  • Trong tuần: 5,289
  • Tất cả: 1,155,543