Hội nghị tuyên truyền PBGDPL về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
Ngày 17/5/2023, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức lồng ghép hội nghị truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và giao lưu văn hóa văn nghệ tại Thị trấn cho hơn 40 đại biểu,</
anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật huyện tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật  Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình 2014; chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; Nghị định số 125/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới, đồng thời nêu những tác hại của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống làm ảnh hưởng đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi, có thể sinh ra những đứa con bị dị dạng hoặc bệnh tật di truyền... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân về phòng, chống tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống trên toàn địa bàn thị trấn.

Hoàng Thị Quế (UBND Thị Trấn)