Lượt xem: 28

Ngày thi đầu tiên tốt nghiệp THPT năm 2022 tại trưởng Yên Châu diễn ra đảm bảo an toàn

Cùng với các thí sinh cả nước, trong ngày 07/7/2022, có 549 thí sinh tại 2 điểm thi trên địa bàn huyện Yên Châu là điểm thi THPT Yên Châu và điểm thi trường THPT Phiêng Khoài đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với hai môn thi buổi sáng môn thi Ngữ văn, thời gian 120 phút; Chiều môn toán thời gian 90 phút.

 

Tại điểm THPT Yên Châu có tổng số 443 thí sinh, trong đó: Trường THPT Yên Châu có 323 thí sinh, 66 thí sinh của TTGDTX Yên Châu, 31 thí sinh của trường nội trú THCS và THPT huyện Yên Châu và 23 thí sinh tự do. Đối với phòng thi điểm thi của trường THPT Yên Châu có 20 phòng thi và trường thi cũng đã bố chí các phòng dự phòng trong tình huống các thí sinh nhiễm các ca F0, F1 và có phòng để đồ dùng, dụng cụ cho thí sinh và phòng chờ cho thí sinh không thi các môn tổ hợp. Do được nhà trường tổ chức ôn luyện khá kỹ từ sớm, các thí sinh cũng trải qua 6 đợt thi thử, nhờ đó tâm lý của các em khá bình tĩnh và tự tin, sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn. Qua phản ảnh, đề thi môn Ngữ văn năm nay cơ bản bám sát chương trình sách giáo khoa, vừa sức với các em học sinh. Cấu trúc đề thi tương tự như nội dung cấu trúc đề mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo. Về độ khó và sự phân hóa, đề thi được ra nhẹ nhàng, chủ yếu ở mức độ cơ bản, bám sát chương trình của Bộ GD & ĐT. Nhờ có sự chuẩn bị ôn tập chu đáo, có kiến thức xã hội tốt, không quá khó khăn để các em hoàn thành bài thi của mình. Đối với môn toán thì dạng cấu trúc đề không có nhiều thay đổi so với các năm, có phân hóa nhưng mức độ không cao. Qua đánh giá, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng quy chế. 100% các hội đồng thi trên địa bàn đều thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác chống dịch COVID-19. Các thí sinh và người nhà thí sinh đều chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch tại các điểm thi. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi được các địa phương phối hợp thực hiện tốt. Thầy giáo Trần Văn Thể-Phó hiệu trưởng, Phó trưởng điểm thi trường THPT Yên Châu cho biết: Theo đánh giá sơ bộ, trong buổi thi hôm nay cho đến thời điểm này các em đến làm thủ tục dự thi và thực hiện nhiệm vụ vào phòng thi đầy đủ, đặc biệt là các vật dụng của các em được cất đúng nơi quy định theo đúng quy chế hiện hành của năm nay, tất cả các em chỉ mang vào phòng thi thẻ dự thi, căn cước công dân bút và đồ dùng làm bài theo đúng quy chế của bộ môn thi, cán bộ làm thi thì thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình không có cán bộ làm thi đến trường thi muộn giờ. Qua nắm sơ bộ đến giờ phút này các em đến làm thủ tục dự thi đầy đủ với 443 thí sinh. Đánh giá sơ bộ qua ngày thi thứ nhất các em làm bài tự tin, nghiêm túc đúng quy chế không có cán bộ làm thi và thí sinh dự vi phạm quy chế thi. Tất cả đều diễn ra theo đúng kế hoạch trường thi diễn ra an toàn nghiêm túc đúng theo quy chế.

Đặc biệt để góp phần động viên các em thí sinh trong kỳ thi này, hơn 100 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trong huyện đã hỗ trợ thực hiện các hoạt động tiếp sức mùa thi và công tác phòng chống dịch như: Phát nước uống, sữa, khẩu trang miễn phí cho các thí sinh tham gia kỳ thi; phối hợp với lực lượng công an điều tiết, phân luồng giao thông và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường giúp cho kỳ thi diễn ra an toàn. Đồng chí Tòng Thị Thu Hà - Chuyên viên Huyện đoàn, huyện Yên Châu cho biết: “chương trình tiếp sức mùa thi nằm trong chiến dịch hè, ngay từ đầu tháng 5 huyện đoàn Yên Châu đã triển khai các kế hoạch đến các chi đoàn cơ sở nhằm huy động nguồn lực để hỗ trợ các em trong chương trình tiếp sức mùa thi, số tiền mà huyện đoàn đã huy động được từ các đơn vị các tổ chức là hơn 10 triệu đồng và đã chuyển đến 2 điểm thi của trường THPT Phiêng Khoài và THPT Yên Châu gồm có 50 thùng sữa, 50 thùng nước và bút, khẩu trang để các em có thể tự tin đi thi. Huyện đoàn cũng chuẩn bị các đội hình như đội hình xe ôm miễn phí, các đội hình nấu cơm để giúp đỡ các em trong 2 ngày thi căng thẳng này, chúc các em thi tốt và hoàn thành tốt bài thi của mình.

 Ngày 08/7/2022, buổi sáng các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học hoặc Khoa học Xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút.

Hoàng Trang- Hoàng Dương

 

 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 159
  • Trong tuần: 5,036
  • Tất cả: 840,116