Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La, Hội liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân huyện Yên Châu thăm hỏi, động viên gia đình hội viên cháy nhà và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Yên Châu
Ngày 20/7/2022, trên địa bàn Bản Bắt Đông, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu đã xảy ra 01 vụ cháy nhà. Đây là căn nhà nơi hội viên phụ nữ Quàng Thị Đôi sống cùng mẹ chồng và 2 con nhỏ. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà và các tài sản, vật dụng của gia đình chị Đôi. Rất may mắn thời điểm xảy ra vụ cháy trong nhà không có ai nên không xảy ra thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo từ Hội LHPN huyện Yên Châu, chiều ngày 20/7/2022 đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Quàng Thị Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã trực tiếp đến thăm, động viên gia đình vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống. Tại đây, thay mặt đoàn công tác đồng chí Quàng Thị Vân đã trao tặng gia đình số tiền ủng hộ của Hội LHPN tỉnh trị giá 2.000.000 đồng (hai triệu đồng). Đồng chí đánh giá cao những hành động nhanh chóng, khẩn trương của hội viên, phụ nữ và nhân dân bản Bắt Đông trong việc giúp đỡ gia đình chị Đôi khắc phục hậu quả vụ cháy, giúp đỡ ban đầu về nơi ở tạm và quần áo, đồ dụng vật dụng hằng ngày. Đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Hội LHPN huyện Yên Châu, Hội LHPN xã Sặp Vạt tiếp tục có những biện pháp phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình có nơi ở mới, ổn định cuộc sống. Ngày 21/7/2022 Hội LHPN huyện Yên Châu phối hợp với Hội Nông dân huyện cũng đến thăm hỏi động viên, ủng hộ gia đình chị Quàng Thị Đôi, số tiền ủng hộ Hội phụ nữ huyện 1 triệu đồng, Hội Nông dân huyện 2 triệu đồng.

Cùng Ngày đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Sơn La đến thăm, tặng quà 04 hộ gai đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ tại xã Tú Nang huyện Yên Châu./.

Hội LHPN huyện