UBND xã Chiềng Pằn tổ chức gặp mặt các gia dình chính sách nhân dịp 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7
Chiều ngày 26/7/2022 UBND xã Chiềng Pằn tổ chức tọa đàm gặp mặt các gia đình chính sách, thân nhân các anh hùng Liệt sỹ, thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh và Bệnh binh trên toàn xã. Tới dự có đồng chí Lò Thị Nhung – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Thảnh – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã, các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội, các ngành của UBND xã, các đồng chí trưởng bản và 44 ông bà đại diện các gia đình chính sách, thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và thương bệnh binh trên địa bàn xã.

Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống giặc xâm lược đã đem lại cho Tổ quốc ta nền độc lập, đem lại cho nhân dân ta sự tự do, hạnh phúc. Nhưng để có được độc lập, tự do ấy đã có biết bao cán bộ, chiến sỹ và đồng bào yêu quý của chúng ta ngã xuống, nằm lại trong lòng đất, nhiều người trở về không lành lặn, hoặc bị di chứng nặng nề của chất độc hóa học. Để tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thương bệnh binh, thân nhân các gia đình Liệt sỹ và những người có công với cách mạng, UBND xã đã chuyển trao các xuất quà của các cấp và các nhà hảo tâm cho các đối tượng chính sách gồm: Quà Chủ tịch nước là 39 xuất, với mức 300.000 đồng/xuất bằng 11.700.000 đồng; Quà của Tỉnh và huyện 19 xuất, trong đó 18 xuất là 500.000 đồng/xuất, 01 xuất là 700.000 đồng bằng 9.700.000 đồng; Quà của xã từ quỹ đền ơn đáp nghĩa 44 xuất, mỗi xuất 200.000 đồng bằng 8.800.000 đồng; Quà của các đơn vị, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và các nhà hảo tâm trên địa bàn 44 suất, mỗi xuất 200.000 đồng, trong đó: Công ty TNHH Minh Đức 10 xuất, Trường Tiểu học – THCS 08 xuất, Trường Mầm Non Ánh Sao 05 xuất, Doanh nghiệp xây dựng Nghị Hằng 05 xuất, Gia đình Hưng Loan 03 xuất, Gia đình Hưng Loan 03 xuất, Gia đình Hà Bộ 03 xuất, Gia đình Quyết Đua 03 xuất , Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã 07 xuất, tổng giá trị là 39.000.000.  Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Lò Thị Nhung – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn cán anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh  hoặc để lại một phần xương máu của mình để đem lại cuộc sống bình yên cho chúng ta ngày hôm nay, vì vậy chúng ta phải thực hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa” để thể hiện đầy đủ tình cảm của Đảng, nhà nước và nhân dân ta với tất cả những người đã hi sinh xương máu của mình cho tổ quốc, phải luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, đề nghị các cấp, các ngành, Ban quản lý các bản, các đơn vị đóng trên địa bàn cần quan tâm đặc biệt đối với con cháu của các Liệt sỹ, thương bệnh binh, hãy tạo điều kiện thuận lợi trong công tác và học tập vì các em, các cháu đã chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, tạo điều kiện tốt cho các gia đình chính sách có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Ủy ban nhân dân xã Chiềng Pằn