Hội LHPN huyện Yên Châu trao hỗ trợ nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Lường Thị Nọi, hội viên phụ nữ bản Chiềng Sàng 2, xã Chiềng Sàng
Nhiều năm qua, gia đình chị Lường Thị Nọi sống trong căn nhà tạm bợ, xuống cấp, mỗi khi mưa gió nhà bị dột ướt. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN xã Chiềng Sàng đã lập hồ sơ đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ gia đình chị Nọi làm nhà ở.

Chiều ngày 03/8/2022, Hội LHPN huyện Yên Châu đã tổ chức trao hỗ trợ nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Lường Thị Nọi – hội viên phụ nữ bản Chiềng Sàng 2, xã Chiềng Sàng. Đến dự có đồng chí Quàng Thị Hoa – UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong BTV Hội LHPN huyện; Đại diện Đảng ủy, UBND - UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã, lãnh đạo bản, gia đình và người thân trong họ gia đình chị Lường Thị Nọi.

Chị Lường Thị Nọi là một hội viên phụ nữ nghèo đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chị mất từ năm con chị được 01 tuổi, hiện nay con trai chị đã được 20 tuổi, bản thân chị mắc bệnh tim, ốm đau liên tục. Nhiều năm qua, gia đình chị sống trong căn nhà tạm bợ, xuống cấp, mỗi khi mưa gió nhà bị dột ướt. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN xã Chiềng Sàng đã lập hồ sơ đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ gia đình chị Nọi làm nhà ở. Sau hơn 3 tháng xây dựng ngôi nhà có diện tích 60m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá 250 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Họ hàng đóng góp: 80.000.000 đồng, gia đình tiết kiệm 100.000.000 đồng và vay thêm 50 triệu, địa phương đóng góp ngày công: 35 công.

Đồng chí Quàng Thị Hoa –UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chúc mừng gia đình chị Nội, cảm ơn các tập thể, cá nhân đã giúp đỡ gia đình chị Nọi và nhấn mạnh đây là việc làm thiết thực, cụ thể của các cấp hội thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Hội LHPN huyện Yên Châu