Trường THCS thị trấn Yên Châu khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng 05/9/2023, Trường THCS thị trấn Yên Châu đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Dự buổi lễ có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Châu cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, phụ huynh và hơn 310 học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Châu đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023. Lãnh đạo Trường THCS thị trấn Yên Châu đọc diễn văn khai giảng, nêu bật những kết quả đạt được của đơn vị trong năm học vừa qua. Năm học 2021 - 2022 đánh dấu bước trưởng thành của Trường THCS thị Trấn Yên Châu về chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có chất lượng, tâm huyết, đào tạo được nhiều học sinh giỏi, đưa phong trào dạy tốt - học tốt đi vào nền nếp, tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đỗ vào các trường THPT hàng năm đạt cao. Năm học 2022 - 2023 này nhà trường có 317 học sinh cùng với 23 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Dự và phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Mè Thị Hà đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà nhà Trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh:  Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và giải pháp trong năm học 2022-2023. Tôi đề nghị nhà trường cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:  Thực hiện hiệu quả Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục và Đào tạo thích ứng với tình hình dịch Covid -19 đảm bảo tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng. Triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 chủ động, linh hoạt để thích ứng với tình hình thiên tai, dịch bệnh, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, vừa củng cố nâng cao chất lượng giáo dục. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, giáo viên và người lao động để tạo sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, trọng tâm là cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý thực sự gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đổi mới quản lý nhà trường theo hướng đẩy mạnh số hóa, tinh gọn, hiện đại, minh bạch, tăng cường thực hiện dân chủ cơ sở, phát huy vai trò và tiếng nói của đội ngũ nhà giáo trong cơ sở giáo dục. Quan tâm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm; tăng cường an ninh, an toàn trường học. Chú trọng xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh… Xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ từng bước đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên hiện có một cách hợp lý nhằm phát huy hết khả năng, năng lực, sở trường của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới,  đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực của người học.

Lừ Chương