Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Yên Châu
Huyện Yên Châu có 145 tổ bầu cử, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất toàn huyện đã giới thiệu được 63 người ứng cử để bầu 35 đại biểu HĐND huyện và 589 người ứng cử để bầu 333 đại biểu HĐND cấp xã. Đến nay, các điều kiện về đường giao thông, nước sạch, điện lưới, hòm phiếu, máy tính, máy in, máy phô tô…

Chiều ngày 12/3/2021, đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại huyện Yên Châu về công tác đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 và kết quả đấu giá đất và giải quyết khó khăn về lĩnh vực tài chính ngân sách, tài nguyên môi trường trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lù Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Theo đó, huyện Yên Châu có 145 tổ bầu cử, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất toàn huyện đã giới thiệu được 63 người ứng cử để bầu 35 đại biểu HĐND huyện và 589 người ứng cử để bầu 333 đại biểu HĐND cấp xã. Đến nay, các điều kiện về đường giao thông, nước sạch, điện lưới, hòm phiếu, máy tính, máy in, máy phô tô… phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được huyện tích cực chỉ đạo triển khai cơ bản đáp ứng tốt cho cuộc bầu cử; đối với công tác tài chính ngân sách, tài nguyên môi trường năm 2021, huyện đã tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn, phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Mai Sơn Yên Châu và các cơ quan chuyên môn liên quan triển khai triệt để công tác thu ngân sách trên địa bàn năm 2021; xây dựng kế hoạch tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn huyện với 16 khu đất, có tổng diện tích 40.292,5 m2, trong đó có 6 dự án, với tổng diện tích là: 6.358,5 m2 chuyển tiếp từ năm 2020. Tại buổi làm việc huyện Yên Châu đã kiến nghị với đoàn công tác, các sở, ngành tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, cũng như tiến độ triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ bầu cử trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị huyện Yên Châu tiếp tục hoàn tất các điều kiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt cho bầu cử; đẩy mạnh thu ngân sách nhằm tạo nguồn lực, đặc biệt là trong đấu giá đất; tăng cường công tác quản lý và tháo gỡ vướng mắc trong công tác đầu tư công; tăng cường công tác quản lý quy hoạch và quản lý sử dụng đất; thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; trước đó, đoàn đã đi kiểm tra công tác đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Bản Ngùa, xã Chiềng Pằn và Bản Tủm, xã Chiềng Khoi.

Hoàng Dương