Lượt xem: 25

Đoàn công tác của huyện Mường La thăm làm việc tại huyện Yên Châu

Đoàn đã đến dâng hương và thăm quan khu di tích lịch sử thành lập Đảng bộ huyện Yên Châu tại xã Mường Lựm, huyện Yên Châu; Kè chống sạt lở suối Vạt bảo vệ thị trấn với chiều dài hơn 1 km và làm việc với Thường trực, BTV huyện ủy huyện Yên Châu. 

Ngày 08/9/2022, Đoàn Công tác huyện Mường La do đồng chí Vũ Đức Thuận – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV, BCH huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã đến thăm quan và học tập kinh nghiệm tại huyện Yên Châu. Đón tiếp đoàn về phía huyện Yên Châu có đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Đoàn đã đến dâng hương và thăm quan khu di tích lịch sử thành lập Đảng bộ huyện Yên Châu tại xã Mường Lựm, huyện Yên Châu; Kè chống sạt lở suối Vạt bảo vệ thị trấn với chiều dài hơn 1 km và làm việc với Thường trực, BTV huyện ủy huyện Yên Châu. Tại các điểm tới tham quan, học tập kinh nghiệm, đoàn công tác của huyện Mường La đã được các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Châu giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế của huyện, về những nỗ lực trong tổ chức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong sản xuất nông, lâm, nghiệp, thủy sản, chăn nuôi; triển khai các công trình xây dựng cơ bản, và một số hạng mục xây dựng trọng tâm trong địa bàn huyện. Đồng thời trao đổi với huyện bạn, nhằm nắm bắt kinh nghiệm trong phát triển du lịch, những tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất và kinh nghiệm xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho nông sản của huyện để áp dụng vào thực tiễn tại địa phương.

Qua chuyến tham quan học tập, huyện Mường La và huyện Yên Châu đã trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế, mô hình du lịch, chủ trương đầu tư phát triển của 2 huyện để có những hướng đi, cách làm mới phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương./.

Hà Huyền

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 345
  • Trong tuần: 3,271
  • Tất cả: 862,932