Công an huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
Đã xác minh giải quyết được 21/37 vụ việc liên quan đến tội phạm vi phạm về trật tự xã hội, lập hồ sơ xử lý 53 đối tượng, tiến hành khởi tố 07 vụ, 19 bị can; phát hiện 18 vụ, 28 đối tượng tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy vật chứng thu giữ 15,77 gam Hêrôin, 312 viên ma túy tổng hợp, 9 xe mô tô, 18 điện thoại di động, gần 39 triệu đồng...

Sáng ngày 25/07/2019, Công an huyện Yên Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Yên Châu đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu và các mặt công tác lớn, trọng tâm đề ra. Công tác phòng, chống tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội được triển khai mạnh mẽ và quyết liệt: Đã xác minh giải quyết được 21/37 vụ việc liên quan đến tội phạm vi phạm về trật tự xã hội, lập hồ sơ xử lý 53 đối tượng, tiến hành khởi tố 07 vụ, 19 bị can; phát hiện 18 vụ, 28 đối tượng tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy vật chứng thu giữ 15,77 gam Hêrôin, 312 viên ma túy tổng hợp, 9 xe mô tô, 18 điện thoại di động, gần 39 triệu đồng và một số vật chứng khác có liên quan, đã tiến hành khởi tố 16 vụ, 23 bị can; phát hiện và xử lý 12 vụ, 18 đối tượng tội phạm vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng trong đó vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản 07 vụ, 14 đối tượng thu giữ 4,718 m3 gỗ các loại; 636 kg gỗ bách xanh; phát hiện 08 vụ, 7 đối tượng vi phạm pháp luật trên lĩnh vực môi trường, trong đó vi phạm hủy hoại 12.840m2 rừng đang tiến hành xác minh 02 vụ, 02 đối tượng. Trong 6 tháng Công an huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đã phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 251 trường hợp, tạm giữ 46 phương tiện và tạm giữ giấy tờ xe 39 trường hợp, tước giấy phép lái xe 49 trường hợp.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Công an huyện Yên Châu tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 48 và Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm; tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông; tăng cường các biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp củng cố, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, duy trì phát huy có hiệu quả hoạt động của các mô hình an ninh “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Huy động và phát huy sức mạnh của nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Phạm Tuyết