Tiêu hủy trái bom 350kg sót lại sau chiến tranh tại cầu Tà Vài, huyện Yên Châu
Quả bom được tiêu hủy có trọng lượng khoảng 350kg, được phát hiện tại trân cầu Tài Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu.

Ngày 17/4/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Châu phối hợp Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La xử lý, tiêu hủy 01 quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại cầu Tà Vài, huyện Yên Châu.

Quả bom được phát hiện tại chân Cầu Tà Vài, xã Chiềng Hặc

Cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh di chuyển quả bom đến nơi tiêu hủy

Quả bom được tiêu hủy có trọng lượng khoảng 350kg, được phát hiện tại trân cầu Tài Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu. Theo đó, trong quá trình cải tạo, sửa chữa móng cầu, Chi cục quản lý đường bộ I đã phát hiện quả bom trên và báo cho chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Châu đã nhanh chóng báo cáo lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng thời xin ý kiến chỉ đạo và tổ chức lực lượng tiến hành di dời quả bom đến địa điểm an toàn. Đến ngày 17/4/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã cử lực lượng chuyên môn trực tiếp chỉ đạo, phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Châu tiến hành tiêu hủy thành công quả bom trên. Quá trình tiêu hủy bom diễn ra an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Trần Sơn