Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022
Đoàn hội thao Trung đội Dân quân cơ động của huyện Yên Châu đã xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn, trong đó có 01 giải nhất cá nhân “Ba môn quân sự phối hợp”; 03 giải nhì cá nhân của cả nam và nữ “Ba môn quân sự phối hợp” và 01 giải nhì đồng đội “Ba môn quân sự phối hợp”.

Thực hiện kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh Sơn La về việc hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022, từ ngày 03/8/2022 đến hết ngày 05/8/2022, đoàn hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 của Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Châu đã tổ chức huấn luyện và tham gia hội thao tại Bộ CHQS tỉnh theo đúng chương trình, kế hoạch của Ban tổ chức hội thao tỉnh.

Tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 tại Bộ CHQS tỉnh Sơn La gồm có 12 đoàn của 12 huyện, thành phố trong toàn tỉnh Sơn La. Đoàn hội thao Trung đội Dân quân cơ động của huyện Yên Châu tham gia gồm có tổng số 28 đồng chí cán bộ, chiến sĩ Dân quân thuộc quyền được gọi huấn luyện tập trung, bảo đảm tốt về các kỹ năng như chiến thuật, kỹ thuật, khả năng chỉ huy chiến đấu, biểu diễn võ chiến đấu, kỹ thuật chiến đấu bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, trấn áp, bắt giữ các đối tượng quá khích, gây rối, bạo loạn...; nhiệm vụ của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và nhiệm vụ cụ thể của lực lượng dân quân cơ động; hành động của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng chỉ huy triển khai đội hình chiến đấu bảo vệ các mục tiêu, trấn áp, bắt giữ các đối tượng quá khích, gây rối, bạo loạn...; đối với chiến sĩ dân quân cơ động và dân quân tự vệ nam, nữ tham gia hội thao “Ba môn quân sự phối hợp” gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu xa trúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ.

Kết quả Đoàn hội thao Trung đội Dân quân cơ động của huyện Yên Châu đã xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn trong đó có 01 giải nhất cá nhân “Ba môn quân sự phối hợp”; 03 giải nhì cá nhân của cả nam và nữ “Ba môn quân sự phối hợp” và 01 giải nhì đồng đội “Ba môn quân sự phối hợp”. Qua những thành tích đã đạt được, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tặng giấy khen động viên tất cả các cán bộ, chiến sĩ dân quan tham gia hội thao đã có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện và đã đạt được những thành tích xuất sắc trong hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022, Đảng ủy, Ban CHQS huyện cũng mong muốn các đồng chí sẽ học tập và rèn luyện tốt hơn nữa trong thời gian tiếp theo, những năm tiếp theo.

Thông qua hội thao nhằm rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt cho lực lượng Dân quân thuộc quyền của Ban CHQS huyện, nâng cao khả năng trình độ tổ chức, quản lý, huấn luyện, khả năng chỉ huy chiến đấu của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động, các chiến sĩ dân quân cơ động địa phương tăng cường bảo vệ Quốc phòng, an ninh ở địa phương ngày càng vững mạnh, đáp ứng với mọi tình hình nhiệm vụ./.

Ban CHQS huyện