Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Khoi

Ngày 20/6/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Quàng Văn Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; đồng chí Hoàng Thị Đôi, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV tại xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu. Dự cuộc tiếp xúc có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Tòng Thế Anh, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ cùng lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện và cử tri xã Chiềng Khoi.

Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ Ba của Quốc hội; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tại Kỳ họp Quốc hội khóa XV. Cử tri xã Chiềng Khoi và huyện Yên Châu đã kiến nghị, tập trung vào nội dung: Đầu tư trụ sở làm việc của khối Huyện ủy, UBND huyện Yên Châu; đầu tư nhà máy thuộc lĩnh vực công nghiệp nhẹ như: Giầy da, chế biến nông sản sau thu hoạch, bao bì…,  góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương; phân cấp Trung tâm y tế là đơn vị sự nghiệp về UBND huyện quản lý; xem xét, sửa đổi bổ sung Nghị quyết giao chức danh nhân viên bảo vệ, phục vụ đối với UBND cấp xã; xem xét sửa đổi bổ sung Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của chính phủ bổ sung đối tượng áp dụng cho UBND cấp xã. Các đồng chí lãnh đạo các cấp cũng đã tiếp thu, giải đáp những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đánh giá cao những kết quả mà xã Chiềng Khoi đã đạt được và thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đề nghị huyện Yên Châu và xã Chiềng Khoi tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các kết luận, Nghị quyết, cơ chế, chính sách của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; thực hiện các giải pháp thực hiện kịch bản tăng trưởng năm 2022 theo từng quý, phấn đấu thực hiện đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022 đã đề ra. Tăng cường giải pháp xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm nông sản; thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiệm vụ dạy và học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhất là việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Còn đối với các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Trung ương, đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV theo quy định.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà cho 22 gia đình chính sách, trên địa bàn xã Chiềng Khoi.

Lừ Chương