Lượt xem: 78

Gần 87,5% công dân trên địa bàn huyện Yên Châu được làm thẻ căn cước công dân

Huyện Yên Châu đã có trên 54.750 công dân trên địa bàn các xã, thị trấn đã được hoàn hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân, đạt tỷ lệ 87,5% so với kế hoạch. Trong đó, tỷ lệ công dân trong độ tuổi đã làm căn cước công dân đạt trên 98%. 

Tính đến ngày 15/6/2021, huyện Yên Châu đã có trên 54.750 công dân trên địa bàn các xã, thị trấn đã được hoàn hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân, đạt tỷ lệ 87,5% so với kế hoạch. Trong đó, tỷ lệ công dân trong độ tuổi đã làm căn cước công dân đạt trên 98%. Hiện Công an huyện đã tiếp nhận trên 27.300 thẻ căn cước công dân để cấp phát đến tay người dân. Để có được kết quả này, ngày sau khi triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp trên địa bàn huyện, với quyết tâm chính trị cao, Công an huyện đã tăng cường lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sỹ, chia tổ, phân ca tiếp nhận và thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp cho công dân liên tục 24/24h để đảm bảo tiến độ với khẩu hiệu “Không về nhà nếu không có việc đột xuất”. Công an huyện đã thành lập các tổ cấp căn cước công dân lưu động luân phiên đến từng xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện để thu nhận thông tin và hoàn thiện hồ sơ. Đồng thời, tăng giờ, thêm buổi, làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy, chủ nhật) và tiếp nhận hồ sơ cả buổi tối. Bên cạnh đó, phân công lực lượng nắm tình hình và xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra cư trú trên địa bàn các xã, thị trấn qua đó nắm cụ thể số người trong diện được cấp thẻ căn cước công dân đang cư trú trên địa bàn, số người đang là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh trại quân đội... đảm bảo đúng, đầy đủ thông tin, đối tượng. 

Công an huyện Yên Châu lấy dấu vân tay phục vụ cấp thẻ căn cước công dân

Việc cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp sẽ có nhiều ưu điểm hơn, được tích hợp nhiều dữ liệu giúp người dân thuận tiện hơn trong nhiều giao dịch và giải quyết các thủ tục hành chính. Căn cước công dân mới cũng giúp truy vấn thông tin nhanh hơn và thuận lợi hơn.

Trần Sơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 504
  • Trong tuần: 4,239
  • Tất cả: 672,414