Tập huấn kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính

Ngày 17/5/2022, tại huyện Yên Châu, Sở Nội vụ đã tổ chức tập huấn kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính. Tại Hội nghị, các đại biểu được tiếp thu các nội dung: Tổng quan chung về cải cách hành chính; chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước và việc triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước; Nghị quyết số 03/NQ-TU ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025. Một số kỹ năng về xây dựng, tổ chức, triển khai kế hoạch và báo cáo công tác cải cách hành chính; quy trình tiếp nhận vào làm công chức. Các kiến thức, kỹ năng về công tác cải cách thủ tục hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế 1 cửa liên thông. Chính phủ điện tử, chương trình chuyển đổi số tỉnh Sơn La đến năm 2025, mục tiêu đến năm 2030.

Các Báo cáo viên với tinh thần, trách nhiệm cao truyền đạt, phổ biến những thông tin, quy định hữu ích đến các học viên; đồng thời, tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác cải cách hành chính.

Lừ Chương