Sáng ngày 18/10/2018, tại huyện Yên Châu diễn ra Hội nghị trao đổi, thống nhất về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện khóa XX.

Sáng ngày 18/10/2018, đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Châu chủ trì Hội nghị trao đổi, thống nhất về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện khóa XX.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện khóa XX sẽ diễn ra vào 1,5 ngày 21-22/12/2018, đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm 2018 nhằm tổng kết,đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảmbảo quốc phòng, an ninh năm 2018, thông qua kế hoạch phát triển kinh tế xã hội,đảm bảo quốc phòng, an ninh và quyết định dự toán ngân sách địa phương năm 2019; đồng thời quyết định 1 số vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND huyện, nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế xã hội , đảm bảo giữ vững quốcphòng, an ninh; củng cố hệ thống chính quyền địa phương vững mạnh , thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia, nâng cao đời sống vật chất và tinhthần của nhân dân các dân tộc trong huyện.

Kết luận hội nghị đồng chí Quản Thị Dung đề nghị chậm nhất ngày 27/11/2018 Thường trực HĐND, UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện gửi văn bản trình kỳ họp đến các Ban HĐND để tổ chức thẩm tra theo quy định. Từ ngày 28/11 đến 25/12/2018 các Ban HĐND tổ chức thẩm tra các văn bản được giao, xây dựng các báo cáo thẩm tra gửi về thường trực HĐND, UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện để tiếp thu chỉnh sửa. Từ ngày 10-11/12/2018 các đơn vị hoàn thiện các văn bản sau khi tiếp thu ý kiến thẩm tra của các Ban, gửi Văn phòng HĐND-UBND huyện in ấn, phát hành. UBMTTQ Việt Nam huyện gửi văn bản trình kỳ họp về Thường trực HĐND huyện chậm nhất ngày 05/12/2018.Chậm nhất 5 ngày trước khi khai mạc kỳ họp, Thường trực HĐND huyện gửi đến các đại biểu HĐND huyện các văn bản của kỳ họp. Yêu cầu các tổ đại biểu nghiên cứu kỹ các văn bản, tổ chức họp để tham gia ý kiến, đồng thời xây dựng báo cáo tổnghợp của tổ gửi Thường trực HĐND huyện để báo cáo tại kỳ họp.

Lừ Chương