Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Sặp Vạt khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 22/12/2023, HĐND xã Sặp Vạt khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 để đánh giá tình hình KT-XH của địa phương trong năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tới dự kỳ họp có đồng chí Phạm Quang Giang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Vì Văn Ngọc - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; Lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm Y Tế trên địa bàn xã; các đồng chí đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
anh tin bai

Tại kỳ họp, HĐND xã Sặp Vạt đã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; báo cáo hoạt động của thường trực HĐND xã trong năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến của cử tri; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và các báo cáo thuộc thẩm quyền.

Năm 2023, bức tranh kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Sặp Vạt có những điểm sáng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong tổng số 12 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND xã có 4 tiêu chí vượt kế hoạch, 8 chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 537,8 triệu đồng, bằng 252,7% so với dự toán huyện; giao và bằng 252,7% so với Nghị quyết HĐND xã. Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 42 triệu đồng; sản xuất nông nghiệp đạt khá, trong đó sản lượng cây lương thực có hạt, cây mía, sản lượng chăn nuôi tăng so với cùng kỳ; xã đạt 19/19 tiêu chí XD NTM; Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2023, HĐND xã theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương.

anh tin bai

Với tinh thần trách nhiệm cao, 100% đại biểu HĐND xã đã thống nhất thông qua 6 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương gồm: Nghị quyết phân bổ ngân sách năm 2024; Nghị quyết kế hoạch phát triển KTXH năm 2024; Nghị quyết phân bổ kinh phí vốn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia thuộc Dự án 4, tiểu dự án 1; Nghị quyết phê chuẩn sử dụng kinh phí dự phòng cho hoạt động của HĐND xã và kinh phí hỗ trợ nghỉ việc đối với các chức danh ở bản thôi đảm nhiệm chức danh do sắp xếp, sáp nhập bản trên địa bàn xã năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024; Nghị quyết về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Hà Huyền