Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Yên Châu
Ngày 26/11, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Yên Châu sau Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Quỳnh, Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo và đại diện cử tri huyện Yên Châu.

Đồng chí Tòng Thị Phóng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Châu.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo huyện Yên Châu đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, 10 tháng và nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2018. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp và kết quả Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV với cử tri.

Cử tri huyện Yên Châu đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng đường giao thông từ xã Chiềng Khoi đi xã Phiêng Khoài (Yên Châu); nâng cấp tỉnh lộ 103 đi Chiềng Sàng - Yên Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng do mưa lũ; cần có quy định cụ thể trong việc tổ chức, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho cán bộ, nhân dân nước CHDCND Lào có nhu cầu khám, chữa bệnh tại các tuyến xã, huyện, tỉnh; xem xét đầu tư nâng cấp thành cửa khẩu phụ Lao Khô (Yên Châu) - Phiêng Xa (nước CHDCND Lào); nâng cấp đường tiểu ngạch Chiềng Tương (Yên Châu) - Xiềng Khọ (nước CHDCND Lào) để thuận tiện cho nhân dân hai nước qua lại, trao đổi hàng hóa, thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tòng Thị Phóng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả huyện Yên Châu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và thực hiện tốt công tác đối ngoại. Đồng chí Tòng Thị Phóng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng đã trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ của gia đình và các cá nhân cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Châu hỗ trợ 6 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn để làm nhà; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho 10 hộ nghèo của huyện Yên Châu.

Đình Thành - Báo Sơn La