Chiềng Đông chuẩn bị tốt các điều kiện cách ly đối với những công dân lao động ngoại tỉnh trở về địa bàn
Hiện trên địa bàn xã Chiềng Đông có 355 công dân đang lao động, học tập và làm việc ngoại tỉnh chưa về địa bàn. Để chủ động đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đón các công dân chở về địa bàn khi các tỉnh nới lỏng giãn cách xã hội. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đã chủ động xây dựng khu cách ly tập trung của xã tại khu vực vườn xoài bản Luông Mé với một nhà chỉ huy và 20 lán cá nhân với diện tích 12m2, cùng với các nhà tiêu, nhà tắm tách biệt, đảm bảo cung cấp đủ điện và nước phục cho người cách ly.

Qua rà soát, hiện trên địa bàn xã Chiềng Đông có 355 công dân đang lao động, học tập và làm việc ngoại tỉnh chưa về địa bàn. Để chủ động đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đón các công dân chở về địa bàn khi các tỉnh nới lỏng giãn cách xã hội. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đã chủ động xây dựng khu cách ly tập trung của xã tại khu vực vườn xoài bản Luông Mé với một nhà chỉ huy và 20 lán cá nhân với diện tích 12m2, cùng với các nhà tiêu, nhà tắm tách biệt, đảm bảo cung cấp đủ điện và nước phục cho người cách ly. Bên cạnh đó, xã đã chỉ đạo các bản tổ chức rà soát toàn bộ các nhà tạm, lán nương trên địa bàn 13 bản, qua rà soát có toàn xã có 283 nhà tạm, lán nương đảm bảo các yêu cầu phục vụ cách ly. Xã Chiềng Đông đã chỉ đạo các bản huy động người dân đóng góp tre, ngày công tổ chức tu sửa lại các nhà tạm, lán có sẵn và dựng mới được 52 lán cách ly tại các bản. Đến nay xã Chiềng Đông đã cơ bản hoàn thành nơi cách ly, sẵn sàng đón các công dân đang lao động, làm việc và học tập của xã ở ngoại tỉnh trở về địa bàn. Qua đó, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Trần Sơn