Phiên họp 35 UBND huyện Yên Châu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 24/4/2024, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thứ 35 UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá công tác chỉ đạo điều hành về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong tháng 5/2024. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Thế Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện. Phiên họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Trong tháng 4/2024, UBND huyện đã lãnh đạo chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về các chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được ổn định và phát triển. Toàn huyện gieo cấy lúa vụ xuân ước thực hiện 784,8 ha/814,5 ha, đạt 96,35% kế hoạch; Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho 11.554 ha diện tích cây ăn quả các loại. Tính đến ngày 15/4/2024, nhân dân đã tiến hành thu hoạch các loại quả ước được 4.130 tấn, giá trị sản phẩm thu hoạch ước đạt trên 25,6 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách địa phương lũy kế đạt 297 tỷ 371 triệu đồng, bằng 37,65% so với Nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn lũy kế đạt 12 tỷ 641 triệu đồng, bằng 10,9% Nghị quyết HĐND huyện giao; Giải ngân vốn đầu tư công trên 36 tỷ đồng, đạt 30,69% kế hoạch. Các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giáo dục được quan tâm; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong thời gian tới.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lù Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương: Tăng cường nắm chắc tình hình, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5; tập trung cao cho việc thu ngân sách; xây dựng các phương án trường, lớp đối với 3 xã, thị trấn thực hiện sắp xếp lại đơn vị hành chính; tiếp tục triển khai xây dựng bản Khá thành bản du lịch cộng đồng; chuẩn bị tốt các điều kiện giải chạy Việt dã huyện Yên Châu mở rộng và tổng kết công tác xoá nhà tạm, thông xe kỹ thuật tuyến đường Chiềng Khoi - Phiêng Khoài năm 2024 diễn ra sắp tới…/.

Hà Huyền