• Bí thư chi đoàn thanh niên làm kinh tế giỏi

  Sinh năm 1986, sau khi tốt nghiệp THPT do điều kiện gia đình khó khăn anh Thanh không theo học trường đào tạo nào, anh ở nhà phụ giúp bố mẹ làm việc đồng áng. Năm 2007, anh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương. Với khát vọng phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình mình. Anh không ngừng tìm tòi và học hỏi những cách làm ăn hiệu quả, đi tìm hiểu thực tế từ các mô hình hiệu quả rồi về áp dụng tại chính mảnh đất của mình

 • Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Trừ chi phí, mỗi năm mô hình hình tế vườn kết hợp với kinh doanh của ông Viên cho thu nhập 600 triệu đồng. Với nguồn thu nhập trên, ông Viên đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, mua sắm được các tiện nghi sinh hoạt, 2 người con của ông đều đã có công ăn việc làm ổn định. Ông còn tạo công ăn việc làm thời vụ từ 10 - 15 hội viên với thu nhập 6,5 triệu đồng/tháng.

 • Người giáo viên với tấm lòng nhân ái

  Cô là chiếc cầu nối thân thiện giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, với những đoàn từ thiện, mang đến nhiều công trình từ thiện thiết thực và có ý nghĩa đối với các em học sinh và nhà trường. Nhất là đối với một mái trường mầm non tại một xã miền núi, vùng sâu vùng xa còn khó khăn và thiếu thốn. Đó chính là cô giáo Trần Thị Thanh Hòa - Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

 • Lừ Thị Sáư - Chi hội trưởng phụ nữ điển hình trong phong trào Hội phụ nữ và phát triển kinh tế gia đình

  Năm 2019 chị tham gia hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tổ chức, chị đạt nhất hội thi cấp xã, cấp huyện và đạt giải nhì hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi cấp tỉnh. Vinh dự và tự hào chị được đại diện cho 2.059 chi hội trưởng phụ nữ của tỉnh Sơn La, là 01 trong 39 Chi hội trưởng đại diện cho hơn 11.000 Chi hội trưởng của toàn Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã được tham gia chương trình giao lưu “Chi hội trưởng tiêu biểu” năm 2020 vinh danh, khen thưởng do 7 tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La tổ chức tại thành phố Hà Giang tối ngày 24/9/2020.  

 • Gương người đảng viên dân tộc Mông tiêu biểu Giàng Lao Ư

  Sinh năm 1983, là người con dân tộc Mông sinh ra và lớn lên tại bản Pa Kha III, xã Chiềng Tương. Năm 2017 anh được bà con trong bản tín nhiệm bầu là Bí thư chi bộ bản Pa Kha 3, mặc dù tuổi đời vẫn còn trẻ với sự năng động của bản thân, 4 năm giữ cương vị là bí thư anh luôn hết lòng tận tình với công việc, lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế. 

 • Chuyện về những người lính biên phòng

  Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương” xác định bảo vệ vững chắc vành đai biên giới, giữ vững an ninh, ổn định chính trị vùng biên giới, giúp bà con nhân dân khu vực biên giới yên tâm sản xuất, ổn định đời sống, phát triển kinh tế, trong thời gian qua chung tay cùng cả nước chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”

 • Thầy giáo Nguyễn Đức Cường tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

  Năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019, thầy Cường đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở; nhận được  Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Không chỉ học Bác trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày thầy Cường cũng luôn có lối sống giản dị, tiết kiệm, hòa đồng, gần gũi, được mọi người xung quanh quý mến. 

 • Vĩnh biệt Anh hùng lao động Vì Văn Ỏm

 • Một số kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Thi đua là một cách rất tốt, rất thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ. Thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm và đoàn kết chặt chẽ để thi đua mãi”.

 • Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên huyện Yên Châu học và làm theo Bác

  Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên huyện Yên Châu có hơn 70 hội viên; tích cực triển khai việc học tập và làm theo Bác đạt được kết quả tốt được xã hội đánh giá cao. Tổ chức gặp mặt toàn thể anh em 2 đợt, trao 41 kỷ niệm chương cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên cho hội viên, xây dựng quỹ tiết kiệm được 55.000.000 đồng; quỹ xóa nhà dột nát 1.750.000 đồng, quỹ hoạt động 100.000 đồng/người/năm, nộp Ban liên lạc tỉnh 3.000.000 đồng; thăm hội viên ốm đau 700.000 đồng, viếng thân nhân hội viên qua đời 7 lượt 2.100.000 đồng, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách 500.000 đồng nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019.

  1 2 3 4 5 6 7 8 
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 470
 • Trong tuần: 2,444
 • Tất cả: 555,369