• Lãnh đạo huyện dâng hương tại Di tích lịch sử Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu

Sáng 18/5, tại Tiểu khu 5 thị trấn Yên Châu - nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu , Các đồng chí trong TT Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện đã long trọng tổ chức dâng hương kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 - 2022).

• Huyện đoàn Yên Châu tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022

Chiều ngày 12/5/2022, Huyện đoàn Yên Châu đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

• Huyện đoàn Yên Châu tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2022

Ngày 12/5/2022, Hội đồng đội huyện Yên Châu đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2022. Dự có đồng đồng chí Phạm Quang Giang - Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc trung tâm chính trị huyện.

• Cựu chiến binh Lò Văn Ó làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Ông đầu tư nuôi thêm 30 dê sinh sản, nuôi thỏ thịt, gần 100 con gà thả vườn. Cùng với đó, ông Ó mạnh dạn tìm hiểu và áp dụng thêm nghề nuôi ong, trong vườn nhà ông hiện có 200 đàn ong, thu được khoảng 1,5 tấn mật, 5 tạ phấn/ năm, cho thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng/năm. Từ mô hình chăn nuôi tổng hợp này đã mang lại thu nhập gia đình ông thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng mỗi năm.

• Nữ cán bộ thú y gương mẫu, tận tâm với công việc

Sinh năm 1985 tại bản Mường Vạt, xã Viêng Lán, huyện Yên Châu, năm 2004 - 2006, chị Quàng Thị Xốm theo học Trung cấp Nông lâm Sơn La. Đến năm 2007, là cán bộ hợp đồng của Trạm Thú y huyện (nay là Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện), cùng thời gian này, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chị Xốm đã theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Hà Nội. Là cán bộ Thú y, chị Xốm thường xuyên hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi; phổ biến phương pháp phòng, chữa bệnh cho vật nuôi cho người dân với mong muốn đàn vật nuôi của người dân phát triển mạnh, hạn chế tối đa dịch bệnh.

• Chị Hoàng Thị Sưới - Gương sáng phụ nữ dân tộc Thái làm kinh tế giỏi

Ban đầu chăn nuôi với quy mô nhỏ, đến nay sau khi đã có vốn tiếp tục mở rộng thêm chuồng trại tập trung nuôi lợn thịt, gia đình chị nuôi gối mỗi năm 5 lứa lợn, trung bình mỗi lứa 40 con, 1 năm xuất khoảng 1 tấn lợn thịt với giá bán trung bình 50 nghìn/kg, sau khi trừ chi phí cũng mang lại khoảng 200 triệu đồng từ nuôi lợn. Cùng với nuôi lợn, thì gia đình chị còn mở rộng nuôi thêm thỏ thịt, thỏ giống từ 100 - 200 con, mỗi năm xuất bán thị trưởng khoảng 1 tạ với giá bán 100 ngìn/kg. Ngoài ra chị còn nuôi thêm 7 con bò, nuôi gà, vịt, đào ao thả cá…

• Chỉ huy trưởng vững chuyên môn, giỏi làm kinh tế

Nhiều năm liền, xã được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.  Cá nhân đồng chí Hà Văn Hặc được các cấp ghi nhận và khen thưởng vì những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương và được nhân dân quý mến, là điển hình tiên tiến trong việc phát triển kinh tế của xã.

• Chị Lò Thị Út - Chi hội trưởng phụ nữ làm kinh tế giỏi

Từ mô hình sản xuất đa cây con kết hợp này, mỗi năm sau khi trừ chi phí, gia đình chị Lò Thị Út có thu nhập từ 300 đến 400 triệu đồng. Nhờ đó, kinh tế gia đình chị Út đã từng bước vươn lên làm giàu.

• Anh Lê Đại Phong, hội viên nông dân vượt khó làm giàu

Hiện vườn cây ăn quả của gia đình anh Phong gồm 340 gốc mận và trồng xen 120 cây nhãn và 40 cây bơ. Nhờ phát triển mô hình kinh tế phù hợp, mỗi năm trừ chi phí, gia đình anh Phong thu nhập trên 200 triệu đồng.

• Nữ y sỹ tận tâm với nghề

Hàng tháng, hàng quý đều tổ chức đánh giá thực hiện nhiệm vụ để sơ kết, đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó, chị quán triệt toàn thể cán bộ của trạm có thái độ niềm nở khi tiếp đón người dân tới khám bệnh; tổ chức khám chữa bệnh theo phân tuyến quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Chị Yến đã góp phần đưa Trạm Y tế Thị trấn Yên Châu trở thành một địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

1 2 3 4 5 6 7 8 9
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI