Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện uỷ với các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện uỷ quý I năm 2024
Chiều ngày 27/3, Huyện uỷ Yên Châu đã tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy và các cơ quan tham mưu, giúp việc, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Trung tâm chính trị huyện đánh giá kết quả hoạt động của các cơ quan trong quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Trong quý I/2024, các cơ quan tham mưu, giúp việc, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã chủ động, thực hiện tốt công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội; tích cực đổi mới công tác tổ chức cán bộ, xây dựng đảng đáp ứng yêu cầu đặt ra. Tham mưu thành lập 15/15 Chi bộ Quân sự tại 15 xã, thị trấn với 133 đảng viên; công tác phát triển đảng viên mới được triển khai thực hiện có hiệu quả trong toàn đảng bộ, trong quý I/2024 đã kết nạp đảng viên mới 34
đảng viên; nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, kịp thời tham mưu xem xét kết luận và xử lý kỷ luật các trường hợp vi phạm; công tác dân vận thực hiện có trọng tâm, trọng điểm mang tại kết quả tích cực; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng tiêu cực được đẩy mạnh, ngày càng đi vào nền nếp; chất lượng công tác tham mưu, giúp việc Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy ngày càng được nâng cao. Hoạt động giảng dạy của Trung tâm Chính trị huyện bảo đảm tiến độ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mè Thị Hà đã biểu dương, đánh giá cao sự chủ động sáng tạo của các cơ quan. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, phát huy tinh thần sáng tạo, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, đặc biệt cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng chỉ rõ các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc và huyện Yên Châu đảm bảo thiết thức, ý nghĩa ./.

Hà Huyền