Phiên Họp thứ 34 - UBND huyện Yên Châu khóa XXI
Ngày 27/03/2024, Đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đức Long – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đồng chủ trì phiên họp thứ 34 – UBND huyện khóa XXI, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4 năm 2024. Dự phiên họp có các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong tháng 03 năm 2024, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả quan trong trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm. Tính đến ngày 15/03 toàn huyện đã gieo cấy được 750 ha lúa xuân, đạt 92% kế hoạch; đã tiến hành thu hoạch được 2.900 ha diện tích mía niên vụ 2023-2024, đạt 70% diện tích, sản lượng mía cây đã thu hoạch được ước đạt trên 188.500 tấn…. Cùng với đó, các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng các hoạt động kinh tế và đời sống của nhân dân, phát huy hiệu quả vai trò các HTX, tăng cường liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Tổng thu ngân sách địa phương lũy kế 3 tháng năm 2024 đạt gần 152 tỷ đồng, bằng 19,24% so với Nghị quyết HĐND huyện; công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Tại phiên họp, thành viên UBND huyện, đại biểu các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong công tác sắp xếp địa giới hành chính; công tác bảo vệ và PCCCR rừng; công tác thu ngân sách… Đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong tháng tiếp theo.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đ/c Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tăng cường thực hiện tốt giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn; tăng cường công tác bảo vệ và PCCCR; đẩy mạnh các giải pháp nhằm giải thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn; các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn chủ động triển khai đảm bảo các bước thực hiện sắp xếp địa giới hành chính cấp xã đảm bảo đúng thời gian quy định….

Trần Sơn