Đoàn giám sát số 05 của Ban Thường vụ tỉnh ủy làm việc tại huyện Yên Châu

Sáng ngày 24/02/2021, đoàn giám sát số 05 của Ban Thường vụ tỉnh ủy do đồng chí Lường Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Yên Châu về việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Lường Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy quán triệt nội dung kiểm tra

Đến nay, công tác chuẩn bị và tiến hành các bước bầu cử đã được huyện triển khai đúng quy trình và Luật Bầu cử. Ban Thường vụ huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai các chỉ thị, quyết định, hướng dẫn của tỉnh, huyện về công tác bầu cử; triển khai kế hoạch tuyên truyền; xây dựng phương án nhân sự Ủy ban bầu cử, ban bầu cử, tổ bầu cử; thành lập tổ công tác giải quyết đơn thư phục vụ công tác bầu cử; ban hành hướng dẫn, xin ý kiến về định hướng cơ cấu, thành phần và phân bổ đại biểu HĐND huyện, HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026… Huyện đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất tại cả cấp huyện và cấp xã để giới thiệu, lấy ý kiến của cử tri về đưa ra ứng cử đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND  cấp xã. Theo đó, đã giới thiệu được 63/35 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 584/333 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện huyện đang tiếp tục chuẩn bị các bước theo đúng quy định để tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai.

Phát biểu tại cuộc giám sát, đồng chí Lường Thị Vân Anh đề nghị huyện Yên Châu tiếp tục triển khai các bước rà soát cán bộ, phương án nhân sự Ủy ban bầu cử, ban bầu cử, tổ bầu cử; xây dựng phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19...

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn giám sát số 5 của Ban Thường vụ tỉnh ủy đã làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Đông về việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đoàn giám sát số 5 của Ban Thường vụ tỉnh ủy giám sát tại xã Chiềng Đông về công tác bầu cử

Trần Sơn