Phát hiện trái bom hơn 300kg sót lại sau chiến tranh tại xã Chiềng Hặc
Ngày 14/4/2024, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên xử lý Bom, mìn, vật nổ 319 thuộc Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Châu xử lý 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại bản Huổi Lắc xã, Chiềng Hặc, huyện Yên Châu.
anh tin bai

Thực hiện dự án rà phá bom, mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2023 – 2025, qua dò tìm Công ty TNHH MTV xử lý Bom, mìn, vật nổ 319 thuộc Bộ Quốc phòng đã phát hiện 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh nằm sâu dưới lòng ruộng khoảng 4m tại bản Huổi Lắc xã, Chiềng Hặc, huyện Yên Châu.

anh tin bai

Trung tá Đỗ Văn Trung, Chỉ Huy Trưởng của Công ty TNHH MTV xử lý Bom, mìn, vật nổ 319: Công ty chúng tôi thực hiện dự án rà phá bom, mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2023 – 2025 với tổng diện tích toàn tỉnh là 830 ha, trong đó: huyện Mộc Châu là 371 ha và Yên Châu là 451 ha. Trong quá trình thực hiện tại xã Chiềng Hặc chúng tôi đã phát hiện một quả bom Mỹ nặng trên 300kg rất nguy hiểm. Ngay sau khi phát hiện quả bom chúng tôi đã báo ngay cho UBND xã, Ban Chỉ huy quân sự huyện và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để đưa ra kế hoạch xử lý, sau khi xử lý xong sẽ đưa về điểm tập kết để hủy nổ. Đơn vị đã nhanh trong tiến hành di chuyển đến khu vực tiêu hủy tại bản Cang xã Chiềng Hặc./.

Trần Sơn