Yên Châu tập trung phát triển hạ tầng số
Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là nhiệm vụ quan trọng, để phục vụ cho quá trình chuyển đổi số, thời gian qua, huyện Yên Châu đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh lộ trình chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong đó, việc xây dựng và phát triển hạ tầng số là nhiệm vụ hàng đầu trong lộ trình chuyển đổi số. Thời gian qua, huyện Yên Châu đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến 3 cấp từ tỉnh đến huyện, xã đã được triển khai tại UBND huyện và 15 xã, thị trấn. Hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh đã được triển khai, kết nối đến 12 cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện. Hạ tầng viễn thông tiếp tục được chú trọng đầu tư tới vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các doanh nghiệp đã triển khai mạng di động 4G đến tất cả các khu vực trên địa bàn. Tỷ lệ xã có hạ tầng băng rộng cáp quang đạt 100%; tỷ lệ số bản, tiểu khu được phủ băng rộng cố định đạt 66%. Các tuyến truyền dẫn cáp quang được kết nối từ tỉnh đến các huyện, và 15 xã, thị trấn; 100% xã, thị trấn đã triển khai mạng di động 4G; 90% số bản được phủ sóng băng rộng di động 4G; tỷ lệ dân số được phủ sóng 4G đạt 94%; 100% cán bộ, công chức cấp huyện, xã được trang bị máy tính có kết nối Internet để phục vụ công việc.

Hoàng Dương