Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phạm Ngọc Bân
Đồng chí Phạm Ngọc Bân (tên Lào: Khăm Nhọt) trú quán tại Bản Lao Khô I, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, đồng chí Phạm Ngọc Bân đã sớm giác ngộ và tích cực tham gia các phong trào cách mạng ở quê hương, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí xung phong lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và tham gia làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Tháng 01/1952, đồng chí cùng một số cán bộ cách mạng hai nước đang họp ở nhà dân tại bản Phiêng Xa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thì bị địch tấn công và đồng chí đã anh dũng hy sinh. Ghi nhận công lao to lớn mà đồng chí đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, ngày 21/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đối với liệt sĩ Phạm Ngọc Bân hy sinh năm 1952.

Chiều ngày 25/7/2019, tại Nhà văn hóa bản Lao Khô I, xã Phiêng Khoài, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Yên Châu long trọng tổ chức Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” đối với liệt sĩ Phạm Ngọc Bân. Dự buổi lễ, có các đồng chí Lê Viết Trực - Giám đốc Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Hà - Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, cùng đoàn công tác của huyện, đại diện lãnh đạo xã Phiêng Khoài.

Đồng chí Phạm Ngọc Bân (tên Lào: Khăm Nhọt) trú quán tại Bản Lao Khô I, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, đồng chí Phạm Ngọc Bân đã sớm giác ngộ và tích cực tham gia các phong trào cách mạng ở quê hương, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí xung phong lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và tham gia làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Tháng 01/1952, đồng chí cùng một số cán bộ cách mạng hai nước đang họp ở nhà dân tại bản Phiêng Xa, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thì bị địch tấn công và đồng chí đã anh dũng hy sinh. Ghi nhận công lao to lớn mà đồng chí đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, ngày 21/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đối với liệt sĩ Phạm Ngọc Bân hy sinh năm 1952.

Tại buổi lễ, đồng chí Quản Thị Dung đã trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho đại diện lãnh đạo bản Lao Khô I. Đại diện xã Phiêng Khoài, Bản Lao Khô I cũng đã gửi lời cảm ơn và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để góp phần cùng Đảng bộ huyện Yên Châu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Phạm Tuyết