Yên Châu ra quân tuyên truyền Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020

Chiều ngày 30/6/2020, tại xã Lóng Phiêng, UBND huyện Yên Châu tổ chức lễ ra quân tuyên truyền Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020.

Thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở Sơn La nói chung, huyện Yên Châu nói riêng tiếp tục có những diễn biến phức tạp, số đối tượng phạm tội và số người nghiện ma túy có dấu hiệu gia tăng. Toàn huyện hiện có 244 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong 6 tháng đầu năm đã lập hồ sơ 10 người đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện tỉnh, 51 người nghiện đang quản lý tại gia đình và cộng đồng. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, Công an huyện, các ngành chức năng và chính quyền địa phương các xã, thị trấn đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tiến hành bắt quả tang 41 vụ, 56 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ trên 744,7 gam hê rô in, gần 3.400 viên ma túy tổng hợp, gần 9.000 gam ma túy đá. Trên 3.399,5 gam nhựa thuốc phiện.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, huyện Yên Châu đang triển khai đồng bộ các biện pháp như: Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về tính nguy hiểm, hậu quả và tác hại của ma túy; phát động mạnh mẽ, hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy, quản lý, giáo dục người nghiện; nâng cao hiệu quả việc xây dựng xã, thị trấn lành mạnh, gắn xây dựng xã sạch ma túy với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tăng cường vận động, thuyết phục, phòng ngừa ma túy và các tệ nạn xã hội; Kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt, các mô hình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào phòng, chống ma túy... Nhằm từng bước đẩy lùi và ngăn chặn hiểm họa từ ma túy.

Lừ Chương