Phiên họp thứ 11 - UBND huyện khóa XX

Sáng ngày 8/5/2017, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thứ 11 - UBND huyện nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai công tác trọng tâm tháng 5 năm 2017.

Trong tháng 4/2017, các địa phương đã tập trung chăm sóc 780 ha diện tích lúa xuân, hiện lúa phát triển tốt, gieo trồng được 320 ha cây trên nương, thu hái được 50 tấn chè búp tươi, sản lượng mía ước đạt 77.916 tấn, chăm sóc 3.367 ha diện tích cây ăn quả đảm bảo quy trình kỹ thuật. Công tác phòng chống bệnh dịch, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được quan tâm, trong tháng không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tài nguyên và môi trường, công tác tái định cư thuỷ điện Sơn La được chú trọng. Hoàn thành công tác tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2016 đảm bảo đúng tiến độ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện, giáo dục và đào tạo luôn được quan tâm, văn hoá - thông tin - thể thao và du lịch có nhiều đổi mới. Công tác an sinh xã hội thực hiện tốt giải quyết trợ cấp ưu đãi người có công tháng 4/2017 đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng cho 334 đối tượng với tổng số tiền 593.326.000 đồng. Công tác quốc phòng, công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, chưa phát hiện vấn đề gì phức tạp xảy ra; công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác tư pháp thực hiện hiệu quả giải quyết đơn thư khiếu nại. Công tác cải cách hành được các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Đại biểu dự Phiên họp cũng đồng tình với nhận định đánh giá những tồn tại hạn chế dự dự thảo báo cáo đã nêu: Công tác tham mưu của một số cơ quan chuyên môn còn chậm, chưa kịp thời, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chưa thường xuyên, tình trạng vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, vi phạm luật đất đai vẫn xảy ra.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 11 - UBND huyện khóa XX

Kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tích cực, chủ động trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ. Đề nghị các xã tổ chức trồng cây 19/5, số lượng cây trồng gắn với chăm sóc bảo vệ, tránh tình trạng như hiện nay. Liên quan đến việc giải quyết những tồn tại hạn chế, những vướng mắc tại cơ sở, đồng chí yêu cầu phải được giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không đùn đẩy lên cấp trên. Đề nghị các cơ quan chuyên môn tập trung vào tham mưu giải quyết các vụ việc phức tạp kéo dài, quan tâm giải quyết ngay từ cơ sở, một số xã còn sợ trách nhiệm giải quyết thì sợ dân kiện nhưng mình làm đúng thì không có gì phải sợ đề nghị chúng ta phải quyết tâm, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện gắn với giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, tăng cường công tác tuyên truyền sự kiện khánh thành di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào, quan tâm đến an ninh biên giới, an ninh nông thôn đảm bảo an toàn, về an toàn giao thông, đặc biệt là trung tâm xã Phiêng Khoài phối hợp giải tỏa vi phạm hành lang giao thông đường quốc lộ 6, quốc lộ 6c và tỉnh lộ 103 theo kế hoạch.

Hoàng Trang

Toàn cảnh Phiên họp thứ 11 - UBND huyện khóa XX