Phiên họp thứ 4 - UBND huyện khóa XX

Chiều ngày 6/10/2016, UBND huyện tổ chức Phiên họp thứ 4 dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2016.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 4 - UBND huyện khóa XX

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện các địa phương đã tập trung phát triển sản xuất ổn định cuộc sống nhân dân, sản lượng lúa vụ xuân đạt trên 4.500 tấn, chăm sóc 1.070 ha lúa vụ mùa. Tổng diện tích cây ăn quả hiện có là trên 2.800 ha, trong đó diện tích cho sản phẩm trên 1.500 ha, sản lượng đạt gần 12.000 tấn, trồng mới được 346 ha nhãn, xoài, chuối, mận hậu. Tổng đàn trâu, đàn bò hiện có là trên 29.510 con. Chương trình xây dựng nông thôn mới  được quan tâm thực hiện từ đầu năm 2016, đến nay trên địa bàn toàn huyện đã thực hiện 59 tuyến đường giao thông nội bản với chiều dài 31,42 km tổng kinh phí thực hiện trên 40 tỷ đồng. Xã Chiềng Pằn cơ bản đạt các tiêu chí xã đạt chuẩn nôn thôn mới, thu ngân sách trên địa bàn đạt 20,7 tỷ đồng bằng 78,96% dự toán tỉnh giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện, giữ vững 18 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, công tác an sinh xã hội quan tâm. Quốc phòng, an ninh - trật tự đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc nghiêm trọng các hiện tượng mâu thuẫn nảy sinh trong dân đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Thảo luận tại Phiên họp, các đại biểu dự Phiên họp nhất trí với nhận định  đầu ra của sản phẩm hàng hóa nông, lâm nghiệp chưa ổn định, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả chưa được nhân rộng, trồng rừng mới đạt 61,4% so với kế hoạch, tiến độ thực hiện một số công trình còn chậm.

Nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý khai toán công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, có đề án, kế hoạch trồng cây trong dịp tết nguyên đán sắp tới, quản lý chặt việc khai thác cát trên đại bàn gây chuyển dòng dẫn đến sạt lở đất ven bờ. Xã Chiềng Pằn phối hợp với các phòng ban liên quan thực hiện tốt các thủ tục quy trình để công nhận đạt xã chuẩn xây dựng mới vào tháng cuối tháng 10/2016.

Trần Đóa, Lừ Chương

Toàn cảnh Phiên họp thứ 4 - UBND huyện khóa XX