Đ/c Trịnh Thế Bình – Chủ tịch UBND huyện làm việc với đoàn đại sứ của Thũy Sỹ và Canada tại xã Chiềng Pằn

Sáng ngày 14/01/2015, tại xã Chiềng Pằn đồng chí Trịnh Thế Bình, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp đoàn đại sứ Thụy Sĩ và Canada cùng đánh giá bước đầu kết quả thực hiện dự án "Sáng kiến nghiên cứu các điểm khác nhau nhằm giảm thiểu suy dinh dưỡng trên cơ sở các giải pháp về nông nghiệp" giai đoạn 2013 - 2015.

Dự án  "Sáng kiến nghiên cứu các điểm khác nhau nhằm giảm thiểu suy dinh dưỡng trên cơ sở các giải pháp về nông nghiệp” do trung tâm Nghiên cứu phát triển quốc tế Canada tài trợ và trung tâm sinh thái nông nghiệp, học viện nông nghiệp Việt Nam triển khai thực hiện tại 02 xã Chiềng Đông 113 hộ và Chiềng Pằn 44 hộ. Thời gian triển khai các hoạt động can thiệp tại huyện Yên Châu từ tháng 9/2013 đến tháng 8/2015. Dự án cung cấp gà giống, thức ăn, máng ăn, máng uống cho gà, Cung cấp giống rau, cây ăn quả và tập huấn kiến thức về nông nghiệp, kiến thức dinh dưỡng. Qua thực hiện cho thấy các mô hình vườn rau đa dạng, mô hình thả vườn đạt kết quả tốt, các hộ có trứng gà để cung cấp bữu ăn giàu dinh dưỡng cho các bé và gia đình hàng ngày. An ninh lương thực ở 2 xã triển khai dự án cũng được cải thiện rõ rệt. Theo đánh giá cuối kỳ của dự án, tỷ lệ hộ ga đình thiếu thực phẩm giảm từ 24,8% năm 2013 xuống còn 16,8% năm 2015.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Thế Bình cũng nêu lên những khó khăn trong triển khai thực hiện dự án tại huyện Yên Châu vẫn còn những khó khăn nhất định như: Thời tiết thất thường làm ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi, bà con chưa có chuyê môn, kinh nghiệm trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi. Kết thúc buổi làm việc đoàn đã đến thăm một số mô hình như nuôi gà và trồng rau tại xã Chiềng Pằn.

Hoàng Trang

Hoàng Trang