Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT đối với người tham gia giao thông; kỹ năng phòng, tránh tai nạn giao thông khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, đặc biệt là thực hiện tốt chủ đề Năm An toàn giao thông 2024 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện năm 2024 và các năm tiếp theo. Ngày 17/7/2024, tại xã Tú Nang, Ban an toàn giao thông huyện Yên Châu tổ chức hội nghị Tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn huyện Yên Châu.

anh tin bai

Tại hội nghị, đã Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực đường bộ, tập trung tuyên truyền nội dung chỉ đạo tại các văn bản của cấp trên về công tác bảo đảm TTATGT. Tuyên truyền nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và trách nhiệm của các ngành, các cấp trong công tác đảm bảo TTATGT; tăng cường sự phối hợp với các lực lượng chức năng để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên địa bàn toàn huyện. Tuyên truyền về những hậu quả, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người tham gia giao thông, đối với gia đình, người thân và xã hội. Tập trung tuyên truyền về quy tắc giao thông, trong đó tự giác chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; không phóng nhanh vượt ẩu… tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng và hành lang an toàn giao thông đường bộ; các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; kiểm soát tải trọng phương tiện; không chở quá tải trọng cho phép của xe; không cơi nới thành thùng chở hàng...

Qua hội nghị tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, từng bước hình thành văn hóa giao thông trong nhân dân, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông của cán bộ và nhân dân.

UBND xã Tú Nang