Sáng ngày 30/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu tập huấn công tác giám sát và phản biện xã hội năm 2024 cho gần 30 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ của 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được quán triệt, triển khai Hướng dẫn số 19/HD-ĐCT ngày 11/4/2023 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội LHPN Việt Nam; Hướng dẫn số 21/HD-BTV ngày 09/01/2024 của Hội LHPN tỉnh Sơn La về việc thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Với các nội dung cụ thể như: Cách xác định chủ thể, nội dung, phạm vi, các hình thức và quy trình giám sát và phản biện xã hội; Quyền và trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam khi chủ trì phản biện xã hội; Thực hành xây dựng kế hoạch và tổ chức 01 cuộc giám sát… Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được giải đáp những vướng mắc trong hoạt động kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội tại cơ sở.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội cho cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn, từ đó phát huy hơn nữa quyền và nghĩa vụ của Hội trong thực hiện chức năng đại diện cho lợi ích, nguyện vọng của hội viên phụ nữ và nhân dân tại cơ sở./.

Hoàng Dương