Lễ bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà cho thân nhân thờ cúng liệt sỹ tại bản Chiềng Sàng, xã Chiềng Sàng

Ngày 11/10, tại nhà văn hóa bản Chiềng Sàng, xã Chiềng Sàng, huyện Yên Châu, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho thân nhân liệt sĩ đối với hộ ông Lêm Văn Khâu, cư trú tại bản Chiềng Sàng, xã Chiềng Sàng. Dự buổi lễ có đ/c Lò Thế Thi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn; cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Sàng, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn bản Chiềng Sàng, xã Chiềng Sàng, huyện Yên Châu.

anh tin bai

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho thân nhân thờ cúng liệt sỹ tại bản Chiềng Sàng, xã Chiềng Sàng

Ông  Lêm Văn Khâu là thân nhân của liệt sỹ Lường Văn Hôm đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Ngôi nhà ông Lêm Văn Khâu đang ở đã xuống cấp có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, nhất là khi mùa mưa bão đang có những diễn biến phức tạp. Để giúp gia đình ông Khâu ổn định chỗ ở, Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam ủng hộ gia đình ông Khâu xây dựng ngôi nhà mới với số tiền hỗ trợ là 80 triệu đồng.

Việc hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Khâu sẽ góp phần tạo điều kiện cho gia đình ông có nơi ăn ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế gia đình. Thể hiện sự tri ân, tinh thần tương thân tương ái, "Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người có đóng góp, hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

Hoàng Trang