Chú trọng nâng cao Nhân lực số cho chuyển đổi số
Thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, thì đào tạo nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến lược chuyển đổi số.
anh tin bai

Trong năm 2023, UBND huyện đã tổ chức 08 lớp tập huấn cho 751 cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và hợp tác xã, nhân dân trên địa bàn và 01 hội nghị về nâng cao nhận thức số cho cán bộ, công chức, viên chức, hợp tác xã, doanh nghiệp nội dung Tập huấn về phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị. Tập huấn triển khai cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện lần 2 cho 152 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các xã, thị trấn; Tập huấn thương mại điện tử cho các doanh nghiệp HTX tại Yên Châu cho 40 hộ gia đình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; Tập huấn triển khai Dịch vụ công toàn trình đối với các thủ tục hành chính cấp xã cho 40 cán bộ, công chức cấp huyện, xã; Tập huấn thương mại điện tử cho các xã, thị trấn, một số phòng ban, ngành của huyện cho 150 đại biểu tham dự; Tập huấn, triển khai công tác chuyển đổi số cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm học 2023 -2024 cho 138 hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin; Tập huấn chuyển đổi số cho 79 học viên là cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn, công chức một cửa UBND các xã, thị trấn. Cử cán bộ, công chức tham gia 03 lớp tập huấn cho 1.034 cán bộ, công chức, tổ chuyển đổi số, cộng đồng gồm 322 cán bộ, công chức, viên chức; 712 tổ chuyển đổi số cộng đồng.... Trong năm 2023, trên địa bàn huyện đã có 1.033/1.723 cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số; 1.034/47.000 người dân trong độ tuổi lao động được đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng số. Nhân lực chuyển đổi số cơ bản đã được tiếp cận với các nội dung của công tác chuyển đổi số; làm tiền đề cho việc triển khai thực hiện các nội dung của chuyển đổi số. Mỗi cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã phân công 01 cán bộ, công chức, viên chức phục trách công nghệ thông tin và công tác chuyển đổi số của đơn vị.

Hoàng Trang