Yên Châu đẩy mạnh xây dựng hạ tầng số
Thời gian qua, huyện Yên Châu đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến 3 cấp từ tỉnh đến huyện, xã đã được triển khai tại UBND huyện và 15 xã, thị trấn.

Hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng đã được triển khai, kết nối đến 12 cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện và 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hạ tầng viễn thông tiếp tục được chú trọng đầu tư tới vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các doanh nghiệp đã triển khai mạng di động 4G đến tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tỷ lệ xã có hạ tầng băng rộng cáp quang đạt 100%; tỷ lệ số bản, tiểu khu được phủ băng rộng cố định 112/169 bản, tiểu khu đạt 60%. Các tuyến truyền dẫn cáp quang được kết nối từ tỉnh đến các huyện và 15 xã, thị trấn; 100% xã, thị trấn đã triển khai mạng di động 4G; 90% số bản được phủ sóng băng rộng di động 4G; tỷ lệ dân số được phủ sóng 4G đạt 94%. Đồng thời, đến nay 100% cán bộ, công chức cấp huyện, xã được trang bị máy tính có kết nối Internet để phục vụ công việc. Hạ tầng số được quan tâm, đẩy mạnh đầu tư xây dựng đã thúc đẩy chuyển đổi số và góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện.

Trần Sơn