Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, truyền thông 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 11/7, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, truyền thông 6 tháng đầu năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm truyền thông – văn hóa huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm truyền thông – văn hóa tập trung tuyên truyền, phản ánh kịp thời, chính xác các hoạt động chính trị quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội an ninh quốc phòng tại các địa phương trong toàn huyện; tăng cường việc thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống Covid -19 bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Cụ thể: Trong 6 tháng đầu năm 2022, trung tâm đã xây dựng phát sóng phát 124 chương trình phát thanh tiếng phổ thông với 682 tin, 168 bài và phát 124 chương trình phát thanh tiếng Thái; xây dựng 24 chương trình tuyên truyền pháp luật; 02 chương trình ca nhạc mừng xuân; 286 bản tin cập nhập về tình hình dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của trung ương, của tỉnh, huyện.… Duy trì hoạt động tốt 216 các cụm loa truyền thanh internet và các cụm loa truyền thanh RDS. Bên cạnh đó, trung tâm căng treo 60 khẩu hiệu Tuyên truyền Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2022; Tuyên truyền kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954 - 07/5/2022); Tuyên truyền 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lắp đặt 65 pa nô 2 mặt tuyên truyền mừng Đảng mừng Xuân và tuyên truyền Covid-19 tại 2 bên dọc đường quốc lộ 6; 1 cụm pa nô 36m2 tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân; tuyên truyền 03/02 và tuyên truyền Covid - 19 tại trung tâm Thị trấn Yên Châu. Tham gia cuộc thi ẩm thực“Món ngon chế biến từ trái cây” và cuộc thi “Tạo hình nghệ thuật từ hoa và trái cây” trong chương trình “Festivai trái cây và các sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La”. Kết quả: Phần thi ẩm thực“Món ngon chế biến từ trái cây”đạt giải nhì và phần thi “Tạo hình nghệ thuật từ hoa và trái cây”đạt giải ba. Đặc biệt tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Sơn La lần thứ XX năm 2022, đoàn nghệ thuật huyện Yên Châu đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn với 3 giải A và 3 giải B trong tổng số 7 tiết mục tham gia. Trong lĩnh vực thể thao, trung tâm đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đưa đoàn vận động viên tham gia giải điền kinh học sinh truyền thống lần thứ XII toàn tỉnh năm 2022. Kết quả: 02 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 02 huy chương đồng….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Huy Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện đạt được 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tập trung tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, chiếu phim đề chào mừng các ngày lễ lớn; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng các lứa vận động viên chất lượng cho huyện nhà...

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho tập thể Trung tâm truyền thông – văn hóa và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Sơn La năm 2022.

Trần Sơn