Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày thường binh liệt sĩ.
Công tác nghĩa tình, tri ân những hộ gia đình có công với cách mạng luôn được Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội thường xuyên quan tâm thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chính sách, tổ chức viếng, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm; phối hợp làm vệ sinh, cải tạo, trồng hoa, cây cảnh tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử; thăm hỏi, động viên các Mẹ tiểu đội nữ dân quan bắn rơi máy bay mĩ, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; tặng quà, động viên tân binh là con em hội viên, phụ nữ lên đường nhập ngũ, thân nhân gia đình chiến sĩ đứng chân trên địa bàn.

Tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng luôn là việc làm, nghĩa cử cao đẹp của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân. Nhiều năm nay, Hội LHPN huyện Yên Châu thực hiện tốt công tác tri ân với người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện từng cơ sở Hội như: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ ngày công…Công tác nghĩa tình, tri ân những hộ gia đình có công với cách mạng luôn được Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội thường xuyên quan tâm thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chính sách, tổ chức viếng, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm; phối hợp làm vệ sinh, cải tạo, trồng hoa, cây cảnh tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử; thăm hỏi, động viên các Mẹ tiểu đội nữ dân quan bắn rơi máy bay mĩ, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; tặng quà, động viên tân binh là con em hội viên, phụ nữ lên đường nhập ngũ, thân nhân gia đình chiến sĩ đứng chân trên địa bàn; đẩy mạnh chương trình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”, tạo điều kiện cho phụ nữ gia đình chính sách được vay vốn ưu đãi của Nhà nước để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống; hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu việc làm... Những việc làm trên đã trở thành việc làm thường xuyên của tổ chức hội nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các tầng lớp phụ nữ, con em hội viên về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Riêng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ năm 2022, Hội LHPN huyện và các cơ sở Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho 2 mẹ liệt sĩ, 4 vợ liệt sĩ, 31 hộ thờ cúng liệt sĩ, 28 thương binh, 6 nữ cựu thanh niên xung phong, 18 bệnh binh với trị giá 14,300.000đ tiền mặt, 140kg gạo, 592 bó củi, giúp đỡ 455 ngày công với 407 hội viên phụ nữ tham gia; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia làm vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh tại các nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử, nhà bia tưởng niệm. Đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể viếng nghĩa trang, thắp nến tri ân, phối hợp tổ chức gặp mặt tri ân, tổ chức chương trình văn nghệ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Hội, được hội viên tin tưởng, thu hút đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng, tạo thành phong trào và nét đẹp trong đời sống hàng ngày được cấp ủy và chính quyền các cấp, các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng đánh giá cao./.

Hội LHPN huyện Yên Châu