Yên Châu tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Gần 250 đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe lãnh đạo phòng Nội vụ huyện hướng dẫn một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác bầu cử; cách xử lý tình huống khi có phát sinh trong bầu cử. Đồng thời, nghe lãnh đạo HĐND huyện chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021 - 2026, đề xuất giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều ngày 09/4/2021, Ủy ban bầu cử huyện Yên Châu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho các thành viên ủy ban bầu cử của huyện, các thành viên ban bầu cử HĐND huyện, các tổ phụ trách bầu cử cấp xã, các ban bầu cử HĐND xã.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn bầu cử

Cũng tại hội nghị, các ban bầu cử, ủy ban bầu cử các cấp đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm tổng hợp kết quả bầu cử.

Hội nghị đã thảo luận, trao đổi làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị công tác bầu cử trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó, giúp các đại biểu nắm rõ các quy trình, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Trần Sơn